MK Group tham gia Câu lạc bộ chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam.

23/01/2018 00:00

Sáng ngày 23/1/2018, tại khách sạn Grand Plaza, Hà Nội đã diễn ra Lễ thành lập Câu lạc bộ Chữ ký số và giao dịch điện tử Việt Nam. Sự kiện được đánh giá là dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của lĩnh vực Chữ ký số, xác thực điện tử và giao dịch điện tử.Cũng tại buổi lễ, Công ty Cổ phần Tập đoàn MK (MK Group) – thành viên lâu năm của Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) đã được kết nạp và trở thành một trong những thành viên đầu tiên của Câu lạc bộ. Với hơn 19 năm kinh nghiệm chuyên gia hàng đầu khu vực trong việc xây dựng và triển khai các giải pháp Xác thực bảo mật số cho các mảng thị trường Tài chính – Ngân hàng, Chính phủ, Doanh nghiệp, Bán lẻ và Viễn thông, MK Group đã giới thiệu và cung cấp cho thị trường nhiều giải pháp Xác thực bảo mật số như giải pháp Xác thực bằng mật khẩu một lần KeypassTM OTP, giải pháp Hạ tầng khóa công khai MK PKI, giải pháp xác thực đa nhân tố Keypass cũng như ứng dụng chữ ký số trên Thẻ thông minh.

Có thể nói chữ ký số được xác định là giải pháp quan trọng để đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu, tính xác thực và tính chống chối bỏ trong các giao dịch điện tử. Đặc biệt, các giao dịch điện tử sử dụng chữ ký số mang tính pháp lý và được pháp luật bảo hộ, phục vụ hoạt động quản lý, điều hành của cơ quan nhà nước, triển khai các dịch vụ công trực tuyến phục vụ người dân và doanh nghiệp cũng như các hoạt động phát triển thương mại điện tử.

Sau hơn 10 năm triển khai, đến nay chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số đã trở thành một dịch vụ CNTT quan trọng và ngày càng phổ biến, góp phần thúc đẩy ứng dụng CNTT, xây dựng Chính phủ điện tử và phát triển thương mại điện tử tại Việt Nam.

Gia nhập Câu lạc bộ chữ ký số và giao dịch điện tử Việt Nam, MK Group mong muốn các giải pháp của mình sẽ giúp các doanh nghiệp và tổ chức nâng cao tính an toàn cho các giao dịch điện tử, tăng hiệu quả các hoạt động kinh doanh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, đồng thời góp phần đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu công nghệ và thúc đẩy quan hệ hợp tác với cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

(Tổng hợp từ các nguồn ICTnews, CLB chữ ký số và thương mại điện tử Việt Nam)

Một vài nét về CLB Chữ ký số và Thương mại điện tử Việt Nam
Câu lạc bộ Chữ ký số và giao dịch điện tử Việt Nam được chính thức thành lập theo Quyết định 98 ngày 28/11/2017 của Chủ tịch VNISA. Quyết định thành lập nêu rõ, Câu lạc bộ Chữ ký số và giao dịch điện tử Việt Nam là tổ chức chuyên môn thuộc VNISA, bao gồm các thành viên thuộc Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực an toàn thông tin mạng, tuân thủ tôn chỉ, mục đích của Hiệp hội và theo Quy chế Câu lạc bộ được Chủ tịch VNISA ban hành.

Câu lạc bộ Chữ ký số và giao dịch điện tử Việt Nam ra đời được đánh giá là dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của lĩnh vực Chữ ký số, xác thực điện tử và giao dịch điện tử. Câu lạc bộ là tổ chức đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam, với tôn chỉ và mục đích góp phần nâng cao hiệu quả các hoạt động kinh doanh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các thành viên tham gia; đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu công nghệ, thông tin kinh tế, thị trường, xúc tiến thương mại, thúc đẩy quan hệ hợp tác với cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế.