NatWest Bank thí điểm thẻ tín dụng sinh trắc học

08/10/2019 09:27

NatWest Bank là ngân hàng đầu tiên tại Anh thí điểm thẻ tín dụng sinh trắc học xác thực bằng dấu vân tay. Đây là sản phẩm hợp tác giữa NatWest cùng Mastercard và Gemalto.

Ngân hàng trước đây đã thí điểm thẻ ghi nợ sinh trắc học, nhưng đây sẽ là thẻ tín dụng sinh trắc học đầu tiên được phát hành. Thẻ tín dụng sinh trắc học này sẽ cung cấp khả năng thanh toán không tiếp xúc xác thực bằng dấu vân tay cho các giao dịch lên tới £100, tăng cao so với giới hạn chỉ £30 trước đó.

Cũng giống như các thẻ không tiếp xúc trước đó, thẻ mới này cũng có thể sử dụng rút tiền như bình thường với ATM và có thể dùng để mua sắm trực tuyến. Ngoài ra, không cần có sự thay đổi phần cứng cần thiết để chấp nhận thẻ sinh trắc học, vậy nên chủ thẻ có thể sử dụng chúng tại các thiết bị đầu cuối không tiếp xúc và Chip & PIN hiện có. Thẻ sẽ hoạt động được thông qua thiết bị đầu cuối và khi khách hàng đưa thẻ vào thiết bị đầu cuối, đèn xanh trê thẻ sẽ sáng lên biểu thị dấu vân tay đã được xác thực thành công.

Khi dấu vân tay kỹ thuật số đã bị khóa trên thẻ, nó sẽ không thể bị thay đổi. Dữ liệu sinh trắc học của người dùng không bao giờ rời khỏi thẻ, không bao giờ được chia sẻ với người bán hoặc ngân hàng và không có dấu vân tay nào được lưu trữ trong đám mây. Điều này đảm bảo rằng dữ liệu sinh trắc học sẽ không thể được truy cập hoặc sử dụng bên ngoài thẻ.

Ông Georgina Bulkeley, giám đốc cải tiến của NatWest cho biết: "Sau khi đạt được thành công với thí điểm thẻ ghi nợ sinh trắc học, chúng tôi đang thử nghiệm công nghệ thẻ tín dụng sinh trắc học. Đây là sự phát triển lớn nhất trong công nghệ thẻ trong những năm gần đây và việc không cần nhập mã PIN không chỉ giúp tăng tính bảo mật mà còn giúp khách hàng của chúng tôi dễ dàng hơn khi thanh toán hàng hóa hoặc dịch vụ."

- Theo paymentscardsandmobile -