NatWest thử nghiệm sinh trắc học hành vi cho xác thực danh tính

22/06/2020 10:17

Ngân hàng NatWest Anh đang tiến hành nghiên cứu phát triển giải pháp sinh trắc học hành vi dành cho Xác thực khách hàng tăng cường (SCA) để có thể thay thế cho mật khẩu ngân hàng.

NatWest cho biết "Sinh trắc học hành vi hoạt động bằng cách phân tích những cách độc nhất mà khách hàng tương tác với thiết bị của họ khi tiến hành mua hàng trực tuyến. Công nghệ này sử dụng các thông tin nhằm xác thực ai đang tiến hành mua hàng và không truy cập hoặc chia sẻ bất kỳ dữ liệu riêng tư nào được lưu giữ trên thiết bị."

"Hoạt động trong nền tảng của giao dịch, công nghệ này có thể giúp mang lại trải nghiệm liền mạch cho khách hàng trong khi vẫn đảm bảo mức độ bảo mật cao. Sự phát triển này cho thấy một bước đột phá lớn trong việc ứng dụng công nghệ sinh trắc học và NatWest sẽ là ngân hàng đầu tiên thử nghiệm công nghệ đặc biệt cho mục đích tuân thủ SCA."

NatWest đang hợp tác với Visa về phát triển công nghệ này.

"Sinh trắc học hành vi đã được triển khai thành công cho mục đích phòng chống gian lận, và bây giờ, sau khi làm việc giữa các cơ quan quản lý và đối tác, bao gồm cả Visa đã được phê duyệt như một lớp bảo mật thứ hai được sử dụng cùng với mật khẩu dùng một lần trong SCA", theo ngài Jeni Mundy, giám đốc điều hành của Visa tại Anh cho biết.

- Theo NFCWorld -