nCipher Security giúp XUMI khắc chế nguy cơ gian lận thanh toán di động

17/03/2020 10:04

nCipher Security - công ty thành viên của tập đoàn Entrust Datacard - thông báo, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán bảo mật XUMI hiện sử dụng các module bảo mật phần cứng (HSM) nShield Connect nhằm tăng cường khả năng bảo mật được nhúng trong giải pháp thanh toán di động và khắc chế nguy cơ gian lận dành cho cả đơn vị chấp nhận thẻ và người tiêu dùng.

XUMI là một tổ chức toàn cầu cho phép thanh toán bảo mật giữa chủ thẻ và đơn vị chấp nhận thẻ. Khi ví di động và phương thức thanh toán một chạm trở thành trào lưu chính, tỷ lệ gian lận đối với 2 hình thức thanh toán này sẽ gia tăng. Và với mỗi giao dịch mua hàng bị gian lận luôn đồng nghĩa với việc đơn vị chấp nhận thẻ bị mất đi hàng hóa và phải gánh chịu các khoản chi phí bồi hoàn. Vì vậy, XUMI sử dụng công nghệ vượt xa các tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu hiện tại để ngăn chặn những giao dịch gian lận trước khi chúng xảy ra, đồng thời đảm bảo mọi giao dịch đều hợp pháp trong mọi thời điểm.

Bà Juliana Cafik - người đứng đầu của XUMI nhận định: “Ngành thanh toán đang bị phân mảng. Có một sự phân chia mang tính hệ thống giữa sản phẩm tiêu dùng (một số loại hình thẻ hoặc tài khoản) và các ứng dụng của đơn vị chấp nhận thẻ - nhận các giao dịch và do một nhóm các bên hoàn toàn khác nhau với những xu hướng công nghệ hoàn toàn khác nhau cung cấp. Khoảng cách này tạo ra cơ hội cho gian lận”.

XUMI đã đặt ra cầu nối phân chia và thiết lập sự tin cậy giữa người tiêu dùng và đơn vị chấp nhận thẻ bằng cách phát triển công nghệ xử lý an toàn cả hai đầu của giao dịch. nCipher nShield HSM mang lại nền tảng tin cậy cho phép XUMI tạo ra kiến trúc bảo mật liền mạch dành cho cả phía người tiêu dùng và đơn vị chấp nhận thẻ trong giao dịch.

Bà Cafik khẳng định: “nShield HSM giúp chúng tôi tạo ra các cấu trúc có thể được sử dụng để xác minh tính tin cậy từ cả hai phía và độc lập với các thiết bị di động của người tiêu dùng. Phần mềm cho phép chúng tôi đáp ứng tất cả các yêu cầu bảo mật của Tiêu chuẩn Bảo mật Dữ liệu Thanh toán thẻ (PCI DSS) bằng việc đảm bảo mã hóa thông tin cá nhân và thông tin thanh toán được lưu trữ, và là yếu tố chính trong hoạt động bảo mật của môi trường vận hành tổng thể”.

nShield Connect HSM là những thiết bị phần cứng có khả năng bảo mật và chống giả mạo cao, giúp tăng cường các quy trình mã hóa bằng cách kích hoạt và bảo vệ các khóa được sử dụng để mã hóa và giải mã dữ liệu, tạo ra chữ ký và chứng chỉ số. Ngoài khả năng mang lại tỷ lệ giao dịch mật mã cao nhất trong ngành, các nShield HSM còn được xác nhận tuân thủ FIPS 140-2 cấp độ 3 và Tiêu chí chung (Common Criteria) EAL4 +, qua đó cho phép các tổ chức đáp ứng những quy định kiểm toán và tuân thủ các yêu cầu quan trọng./.

- Theo AiThority -