NCR ra mắt ATM không cần dùng thẻ đầu tiên tại Ấn Độ

05/04/2021 10:16

Đã đến lúc người tiêu dùng không cần thẻ, không cần quẹt mà vẫn có thể rút tiền ATM tại Ấn Độ, nhờ nhà sản xuất ATM, NCR Corporation.

Theo một báo cáo trên LiveMint, NCR Corporation đã phát triển máy ATM rút tiền mặt không cần thẻ có thể tương tác với UPI đầu tiên, được liên kết với Công ty thanh toán Quốc gia và Ngân hàng City Union.

Giải pháp đã được cài đặt thêm cho 1500 máy ATM của Ngân hàng City Union, cho phép khách hàng của họ có thể rút tiền mặt không dùng thẻ mà dùng mã QR. Khách hàng có thể rút tiền mặt bằng thiết bị di động với bất kỳ ứng dụng hỗ trợ UPI nào như GPay, BHIM hoặc Paytm. Thực sự không hề cần dùng thẻ. Người dùng chỉ cần quét mã QR động trên màn hình bằng thiết bị di động là đã có thể rút tiền mặt từ ATM ngay lập tức. Để giúp các giao dịch an toàn và bảo mật hơn, mã QR động sẽ liên tục được thay đổi.

Hiện tại, giới hạn rút tiền được giới hạn ở ₹ 5.000 (khoảng 68,23 USD). NCR đã nâng cấp phần mềm hiện có để cho phép thực hiện phương thức giao dịch này trên các máy ATM hiện có của Ngân hàng City Union. Không hề cần nâng cấp hoặc thay đổi phần cứng và từ góc độ bảo mật, những kẻ gian lận không có cơ hội "đọc lướt thẻ" vì giao dịch hoàn toàn dựa trên mã QR động. Không thể sao chép mã QR vì chúng thay đổi theo từng giao dịch, đó là lý do nó được gọi là mã QR "động".

Với tiện ích rút tiền mặt không cần thẻ dựa trên mã QR động này, người tiêu dùng có thể rút tiền từ bất kỳ máy ATM nào của bất kỳ ngân hàng nào, nếu máy ATM đó đã được nâng cấp. Với loại giao dịch này, máy ATM trở nên an toàn hơn và thiết bị di động sẽ trở thành ví kỹ thuật số.

- Theo ATMmarketplace -