Ngân hàng EU liên kết tạo mạng lưới thanh toán ngay lập tức xuyên biên giới

06/07/2020 10:33

16 ngân hàng lớn khắp EU đã công bố kế hoạch cùng nhau tạo ra một mạng lưới nhiệm vụ cung cấp một giải pháp thanh toán liền mạch, cạnh tranh và thống nhất cho các khoản thanh toán tại cửa hàng, trực tuyến và P2P trên khắp Châu Âu.

Các thành viên sáng lập mạng lưới thanh toán Châu Âu (EPI) này bao gồm các ngân hàng ở năm quốc gia thuộc khu vực EU như Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Bỉ và Hà Lan. Và những ngân hàng này gồm BBVA, BNP Paribas, Groupe BPCE, CaixaBank, Commerzbank, Crédit Agricole, Crédit Mutuel, Deutsche Bank, Deutscher Sparkassen- und Giroverband, DZ Bank Group, ING, KBC Group, La Banque Postale, Banco Santander, Société Générale và UniCredit.

Các ngân hàng cho biết "Tham vọng của EPI nhằm tạo ra một giải pháp thanh toán thống nhất toàn châu Âu giúp thúc đẩy Thanh toán ngay lập tức / Chuyển khoản tín dụng tức thời SEPA (SCT Inst), cung cấp thẻ cho người tiêu dùng và thương nhân trên khắp châu Âu, thanh toán ví kỹ thuật số và P2P. Giải pháp này hướng tới mục đích trở thành một phương tiện thanh toán tiêu chuẩn mới cho người tiêu dùng và thương nhân châu Âu trong tất cả các loại giao dịch bao gồm tại cửa hàng, trực tuyến, rút tiền mặt và thanh toán P2P bên cạnh các chương trình giải pháp thanh toán quốc tế hiện tại."

"Giai đoạn đầu của việc triển khai dự kiến sẽ là thành lập một công ty tạm thời ở Brussels, Bỉ, nơi sẽ tiến hành nghiên cứu đưa ra lộ trình kỹ thuật hoàn thiện và bắt đầu công việc thực hiện để đạt được trải nghiệm người dùng tốt nhất", họ cho biết.

"Các kết quả sẽ được đánh giá bởi mỗi ngân hàng trước khi chuyển sang cấu trúc công ty chính thức của EPI. Và EPI dự kiến sẽ bước vào giai đoạn hoạt động vào năm 2022".

- Theo NFCWorld -