Ngân hàng Handelsbanken thí điểm thẻ không tiếp xúc micro

11/07/2018 09:30

Ngân hàng Bắc Âu Handelsbanken đang tiến dần vào thị trường thiết bị đeo thanh toán, với việc thí điểm một loại thẻ không tiếp xúc micro có thể đặt vào trong dây đeo cổ tay, vòng đeo tay, dây đeo đồng hồ hoặc móc khóa.

Ngân hàng đang làm việc với hệ thống thanh toán quốc gia Na uy, BankAxept và công ty công nghệ thanh toán Evry để tiến hành thử nghiệm loại thẻ mini này trước khi chính thức cung cấp cho tất cả khách hàng vào cuối năm nay.

Thẻ mới này có tính năng chống thấm nước, được trang bị công nghệ không tiếp xúc của Evry có thể được liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của người dùng để thanh toán không cần mã PIN cho các khoản trị gia lên tới 200 NOK.

Anthony Brady, quản lý của Handelsbanken cho biết: "Chiếc thẻ Ngân hàng micro này sẽ giúp các khoản thanh toán nhỏ được thực hiện nhanh và đơn giản hơn bất kỳ giải pháp nào hiện đang có sẵn cho các khách hàng. Ví dụ, bạn có thể đặt chiếc thẻ không thấm nước này vào một dây đeo cổ tay và bạn có thể đi mua kem ngay sau khi vừa tắm biển xong mà không cần phải đi lấy ví hay điện thoại di động."

- Theo finextra.com -