Ngân hàng Malaysia ngăn chặn thành công một cuộc tấn công lừa đảo

04/04/2018 09:31

Ngân hàng Trung Ương Malaysia mới đây đã công bố họ vừa phát hiện và thành công ngăn chặn một vụ tấn công lừa đảo lệnh chuyển tiền liên Ngân hàng thông qua hệ thống SWIFT vào hôm thứ 3 vừa rồi.

Ngân hàng Trung ương tại Kuala Lumpur, Ngân hàng Negara Malaysia đã thông báo: "Tất cả các giao dịch trái phép đã được ngăn chặn kịp thời thông qua hợp tác chặt chẽ từ Ngân hàng với SWIFT, cùng các Ngân hàng Trung Ương khác và các tổ chức tài chính."

Ngân hàng Trung Ương Malaysia là nơi giám sát 45 Ngân hàng thương mại khác trong nước đã nói rằng các biện pháp phòng tránh rủi ro và các giải pháp bảo vệ khác của họ đã nhanh chóng phát hiện và thành công ngăn chặn cuộc tấn công lừa đảo này. Họ nói :"Ngân hàng không gặp bất cứ tổn thất tài chính nào trong vụ việc này và cũng không gây ảnh hưởng tới bất kỳ hệ thống thanh toán hay hệ thống dịch vụ liên quan mà Ngân hàng đang vận hành.'

Ngân hàng cũng cho biết họ đang hợp tác cùng các Cơ quan thực thi phát luật trong nước và Quốc Tế để điều tra toàn diện về cuộc tấn công này, cũng như họ vẫn bảo trì "cảnh giác cao độ" đối với bất kỳ cuộc tấn công có thể xảy ra tiếp theo. Và hiện nay phía Ngân hàng vẫn chưa xác định được chính xác đối tượng tấn công.

Những kẻ lừa đảo vẫn đang cố gắng giả mạo lệnh chuyển tiền liên Ngân hàng thông qua SWIFT. Hồi tháng 2, Ngân hàng Trung Ương Nga đã tiết lộ một Ngân hàng Nga đã bị mất 6 triệu $ vì phương thức gian lận này. Một nạn nhân khác gần đây là một ngân hàng nhỏ của Ấn Độ đã đánh mất 1 triệu $ với phương thức tương tự.

- Theo govinfosecurity.com -