Ngân hàng Malaysia triển khai chấp nhận thẻ không tiếp xúc trên điện thoại chuẩn NFC

17/09/2020 09:54

Các thương gia Malaysia hiện đã có thể sử dụng dịch vụ thanh toán một chạm trên điện thoại do Ngân hàng Hong Leong (HLB) cung cấp bằng thẻ không tiếp xúc trên thiết bị di động chuẩn NFC.

Dịch vụ thanh toán một chạm trên điện thoại của HLB cho phép người bán chấp nhận thanh toán thẻ Visa, Mastercard và MyDebit có giá trị lên tới 250 RM (60 USD) thông qua ứng dụng điện thoại Hong Leong Bank Tap On Phone.

Ngân hàng cho biết dịch vụ này là "một lựa chọn hiệu quả giảm thiểu chi phí cho các nhà bán hàng siêu nhỏ và nhỏ vì họ sẽ không cần phải thuê và trả phí duy trì hàng tháng cho các thiết bị đầu cuối thanh toán thẻ riêng biệt.

"Chúng tôi tin chắc rằng ứng dụng Hong Leong Bank Tap On Phone sẽ không chỉ có thể cung cấp cho khách hàng một giải pháp thanh toán đơn giản, liền mạch và an toàn với chi phí thấp, dễ tiếp cận với mọi loại hình doanh nghiệp. Hơn nữa, giải pháp này còn giúp tăng doanh số bán hàng vì nó cho phép người tiêu dùng có nhiều lựa chọn thanh toán hơn", Domenic Fuda của HLB nói.

Ngân hàng đặt mục tiêu triển khai dịch vụ Tap On Phone cho 10.000 người bán trong năm tới. Họ cho biết sẽ sớm cho phép các doanh nghiệp chấp nhận thanh toán không tiếp xúc với giá trị đến hơn 250RM bằng mã PIN cũng như bằng mã QR.

- Theo NFCWorld -