Ngân hàng Nam Phi giới thiệu ATM với ID sinh trắc học

08/05/2018 09:47

Ngân hàng FNB của Nam Phi đã trở thành Ngân hàng đầu tiên quốc gia này triển khai các máy ATM mini có khả năng xác thực vân tay, theo một báo cáo của Business Tech.

Các máy ATM mini TouchPoint này của FNB cung cấp được khả năng rút tiền mặt, chuyển khoản, thanh toán và tra cứu thông tin tài chính.

CEO Lee-Anne van Zyl của FNB đề cập trong bản tuyên bố rằng: "TouchPoint xác nhận danh tính của khách hàng bằng cách quét dấu vân tay được ghi lại trên đầu đọc sinh trắc học và nó có thể phát hiện dấu vân tay giả để ngăn chặn gian lận. Danh tính các khách hàng sẽ được xác minh với Bộ Nội vụ để đảm bảo việc mở tài khoản tự phục vụ tuân thủ các luật liên quan."

"Việc áp dụng xác nhận sinh trắc học trên các thiết bị tự phục vụ là một bước quan trọng để làm cho Ngân hàng dễ tiếp cận hơn với người dân Nam Phi. Giống như việc sử dụng công nghệ sinh trắc học đang trở nên phổ biến hơn với cuộc sống người dân, việc tăng tốc độ truy cập vào dịch vụ Ngân hàng cũng trở nên quan trọng hơn cả."

FNB dự định lắp đặt 50 máy ATM tại các chi nhánh và các điểm buôn bán trong các thị trấn và các điểm công cộng tại những vùng nông thôn trong 6 tháng tới, báo cáo cho biết.

- Theo atmmarketplace.com -