Ngân hàng Síp chuẩn bị phát hành thẻ sinh trắc học vân tay

05/04/2018 10:19

Ngân hàng Síp đã hợp tác với nhà sản xuất thẻ Gemalto và công ty sinh trắc học Zwipe triển khai thí điểm thẻ thanh toán sinh trắc học đầu tiên trên thế giới. Dự kiến họ sẽ áp dụng rộng rãi loại thẻ hoạt động dựa trên công nghệ xác thực vân tay này vào cuối năm 2018. Đây là một trong những nỗ lực thúc đẩy số hóa toàn diện của một trong những Ngân hàng lớn nhất đảo Síp.

Loại thẻ mới này sẽ có thể được khách hàng đăng ký tại các chi nhánh Ngân hàng khác nhau và lúc đó màn hình đăng ký sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp thêm dấu vân tay của họ để dùng làm thông tin sinh trắc học xác thực và kích hoạt thẻ. Các thẻ này không cần pin và chỉ hoạt động tại các thiết bị đầu cuối thanh toán. Và hơn nữa, thẻ này có thể hoạt động với công nghệ hiện tại, cũng có nghĩa rằng các nhà bán hàng sẽ không cần phải đầu tư vào thiết bị mới để xử lý giao dịch thẻ sinh trắc học này.

Công nghệ xác thực vân tay cung cấp rất nhiều tiện ích cho người dùng và một trong đó chính là sự thuận tiện. Người dùng trung bình phải ghi nhớ hàng chục mật khẩu hoặc mã PIN cho các tài khoản trực tuyến, các loại thẻ thanh toán,... Với công nghệ này khách hàng sẽ không cần phải ghi nhớ nhiều vậy nữa và mỗi dấu vân tay sẽ có khoảng 30 chi tiết cụ thể mà nhiều nhất chỉ có 8 chi tiết có thể trùng lặp với những người khác. Chứng minh công nghệ này có độ bảo mật khá cao.

Đẩy mạnh vào kỹ thuật số hóa đang là xu hướng trong ngành Ngân hàng, nhưng sự chấp nhận và áp dụng lợi thế công nghệ thẻ sinh trắc học của Ngân hàng Síp sẽ là điểm nhấn độc đáo giữa hàng loạt Ngân hàng nhỏ Châu Âu. Và việc sử dụng chứng thực sinh trắc học có thể làm cho Ngân hàng Síp trở thành mô hình tiêu biểu cho các Ngân hàng nhỏ và vừa khác ở Nam Âu.

- Theo southeusummit.com -