Người dân đã có thể đổi sang sim 4G trên toàn quốc

12/05/2016 00:00

Nhà mạng Viettel bắt đầu thay thế toàn bộ sim đăng ký mới thành sim 4G và cho phép người dùng cũ đổi không giới hạn kể cả không ở trong vùng thử nghiệm.

Từ ngày 12/5, nhà mạng Viettel sẽ cung cấp sim 4G cho tất cả các thuê bao trả sau hòa mạng mới ở mọi tỉnh thành. Các sim trả trước bán ra từ ngày 18/5 cũng được thay thế hoàn toàn bằng loại hỗ trợ công nghệ 4G. Người dùng đang sử dụng sim công nghệ cũ cũng có thể đến các cửa hàng giao dịch để đổi lên sim công nghệ mới với chi phí như cũ là 25.000 đồng. Đây được cho là động thái chuẩn bị trước khi mở rộng vùng phủ sóng 4G ra toàn quốc của Viettel.

 

 

Loại sim mới có dung lượng 128 kb, dùng được cho cả mạng 2G, 3G và 4G. Các sim  được thiết kế đa khay, hỗ trợ cả ba dòng sim khác nhau là microsim, nanosim và sim thường mà không phải cắt thủ công.

 

Hiện Vinaphone và Mobifone cho biết chưa có kế hoạch triển khai thay thế sim 4G cho người dùng ở ngoài các vùng thử nghiệm.

 

Các thử nghiệm mạng 4G thực tế của ba nhà mạng lớn đầu năm nay thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng. Tốc độ đo được trung bình của Vinaphone và Viettel đều nằm trong khoảng 40 đến 80 Mb/giây ở điều kiện thường, tương đương với nhiều quốc gia phát triển khác trên thế giới. Những con số này cũng gấp nhiều lần so với mạng 3G tiêu chuẩn và gấp hàng chục lần so với tốc độ 3G thực tế tại Việt Nam hiện tại.

 

- Theo vnexpress -