Người dùng Anh ưa thích sử dụng mật khẩu để thanh toán trực tuyến

05/06/2019 09:50

Theo Paysafe, hơn ba phần tư (79%) người tiêu dùng Anh vẫn ủng hộ dùng mật khẩu để thực hiện thanh toán trực tuyến do lo ngại về tính bảo mật của các tùy chọn sinh trắc học mới.

Nghiên cứu được thực hiện bởi Paysafe, nhà cung cấp thanh toán toàn cầu cho thấy hơn một nửa người tiêu dùng ở Anh (53%) lo lắng rằng việc chuyển sang sinh trắc học để xác thực thanh toán trực tuyến sẽ làm tăng đáng kể các mối nguy về gian lận danh tính.

Theo khảo sát, hai phần ba (68%) người tiêu dùng lo lắng về việc có thể thanh toán cho hàng hóa hoặc dịch vụ mà không cần dùng mật khẩu và chỉ 40% tin rằng sinh trắc học an toàn hơn các phương thức xác thực khác.

Những người tiêu dùng thiếu tin tưởng với biện pháp xác thực sinh trắc học cho rằng đây chính là lý do chính đã khiến họ không thoải mái khi sử dụng chúng. Nghiên cứu cũng tiết lộ những lo ngại hơn nữa xung quanh việc sử dụng sinh trắc học bao gồm:

  • Hơn một phần ba (36%) cho biết họ không muốn các công ty có quyền truy cập vào dữ liệu sinh trắc học cá nhân của họ
  • 30% không hiểu rõ về sinh trắc học để có thể tin tưởng
  • Hơn một phần tư (27%) lo ngại rằng dấu vân tay của họ có thể dễ dàng bị sao chép và sử dụng để thực hiện hành vi gian lận
  • 29% cho rằng sinh trắc học có vẻ không an toàn.

Bất chấp những lo lắng về giao dịch sinh trắc học, tỷ lệ sử dụng vẫn tiếp tục tăng với hơn một nửa (54%) người tiêu dùng Anh đã sử dụng sinh trắc học để thanh toán.

Khi được hỏi người tiêu dùng đã từng sử dụng phương thức sinh trắc học nào, kết quả khảo sát cho thấy công nghệ vân tay được sử dụng phổ biến nhất với 42%, tiếp đến là nhận dạng khuôn mặt khoảng 17% và cuối cùng công nghệ kích hoạt bằng giọng nói với 12%.

- thepaypers -