Người tiêu dùng Anh chưa sẵn sàng bỏ thẻ Ngân hàng

04/09/2019 09:18

Theo nghiên cứu của IDEX Biometrics, trong khi Vương Quốc Anh đang cố gắng tiến tới một xã hội không tiền mặt nhưng người tiêu dùng Anh vẫn chưa sẵn sàng từ bỏ thẻ Ngân hàng của họ.

Nghiên cứu đã cho biết khoảng 75% người tiêu dùng Anh lo ngại về việc Anh sẽ trở thành một xã hội không thẻ Ngân hàng và họ không thể sử dụng thẻ vật lý mà chỉ có thể dựa vào thanh toán di động. Đối với khoảng 37% người tiêu dùng, miễn là họ có thẻ ghi nợ, ý nghĩ về một xã hội không tiền mặt không làm phiền họ. Cũng không có gì đáng ngạc nhiên với những người tiêu dùng trẻ tuổi, hơn 53% người tiêu dùng trong độ tuổi 25-34 tỏ ra không lo ngại về xã hội không tiền mặt, miễn là họ vẫn có thể sử dụng thẻ Ngân hàng của mình.

Theo báo cáo chính thức, chỉ 20% người tiêu dùng ở Anh sẵn sàng với việc trở thành xã hội không tiền mặt. Và đặc biệt với những người tiêu dùng thế hệ cũ, chỉ 9% trong số những người có độ tuổi quá 55 đồng ý rằng chúng ta nên tiến tới xã hội không tiền mặt.

Trên thực tế mặc dù các ứng dụng thanh toán trên điện thoại thông minh đang ngày càng trở nên phổ biến nhưng 60% người được hỏi cho biết rằng họ sẽ không từ bỏ thẻ ghi nợ của mình để chuyển sang thanh toán di động hoàn toàn. Lý do cho ý kiến này được cho là xuất phát từ những lo ngại về bảo mật của người tiêu dùng, với hơn 68% cho biết họ vẫn cảm thấy an toàn hơn khi sử dụng thẻ ghi nợ so với thanh toán di động và một nửa (50%) người tiêu dùng lo ngại rằng thanh toán không tiếp xúc là không an toàn.

Tuy nhiên 41% người tiêu dùng lại ủng hộ việc sử dụng dấu vân tay để xác thực thanh toán từ thẻ ngân hàng của mình hơn là dùng mã PIN cũ. Sự ủng hộ này được nhận định chung ở mọi nhóm tuổi, khiến cho việc sử dụng thẻ thanh toán với xác thực sinh trắc học được ủng hộ cao.

Việc chiếm đoạt quyền thanh toán di động là một mối lo ngại khác của người dùng. 58% trong số họ lo lắng rằng nếu họ bị mất điện thoại di động, mọi người sẽ có thể truy cập vào tài khoản ngân hàng của họ. Ngược lại, ngay cả khi bị đánh cắp hoặc bị mất, thẻ ngân hàng sinh trắc học vẫn khó bị chiếm đoạt quyền thanh toán mà không có dấu vân tay của chủ sở hữu.

- Theo Thepaypers -