PayPal triển khai thanh toán mã QR trên toàn cầu

20/05/2020 09:13

PayPal đã ra mắt thanh toán bằng mã QR ở Anh và 27 quốc gia khác trên thế giới, cung cấp phương thức thanh toán không chạm cho người tiêu dùng thực hiện mua và doanh nghiệp nhận được thanh toán.

Từ các cửa hàng coffe mang đi cho tới các shop bán hàng cũ, việc triển khai thanh toán QR của ứng dụng PayPal cho phép khách hàng có thể tự mua hoặc bán mà không cần trao đổi tiền mặt hoặc chìa khóa bằng mã PIN.

John Kunze, Phó chủ tịch về trải nghiệm thương hiệu của PayPal, cho biết: "Việc triển khai mã QR không chỉ cung cấp cho người mua và người bán khả năng bảo mật, sự an toàn và sự tiện lợi khi thanh toán bằng PayPal, mà còn đáp ứng được các yêu cầu giãn cách xã hội đang được thực hiện."

Nghiên cứu gần đây từ Foolproof cho biết mua sắm và thanh toán không cảm ứng có thể là một trong những điểm nổi bật sau đại dịch COVID-19, vì người tiêu dùng hạn chế sử dụng các thiết bị như ATM và PIN.

Việc sử dụng mã QR, một công nghệ không cần chạm hay thực hiện bất kỳ thao tác mua nào, người dùng chỉ cần đưa màn hình máy ảnh điện thoại thông minh lên mã QR được dán hoặc hiện trên màn hình thanh toán của shop.

- Theo Finextra -