Shinhan Card ra mắt hệ thống thanh toán nhận dạng khuôn mặt

13/04/2020 09:23

Shinhan Card mới đây đã thông báo rằng họ chính thức đưa vào hoạt động hệ thống thanh toán dựa trên nhận dạng khuôn mặt nhằm thay thế cho việc sử dụng thẻ nhựa.

Với tên gọi là Shinhan Face Pay, đây là dịch vụ thanh toán nhận dạng khuôn mặt đầu tiên thuộc loại này được cung cấp tại đây, nhà phát hành thẻ tín dụng địa phương cho biết.

Để xác thực thanh toán, khách hàng chỉ cần đứng trước kiot và tự chụp lại khuôn mặt của họ và sau đó hệ thống sẽ tự so sánh khuôn mặt với thông tin dữ liệu đã được đăng ký ban đầu tại các chi nhánh của Shinhan Bank.

"Chỉ cần khách hàng đăng ký ảnh cũng như thông tin thẻ tín dụng của họ trên kiot kỹ thuật số tại các chi nhánh ngân hàng của Shinhan, thì tất cả các kiot địa phương khác sẽ tự động nhận dạng được họ", quản lý truyền thông của Shinhan cho biết. "Chúng tôi sẽ bắt đầu triển khai dịch vụ này tại trường Đại học Hanyang, Seoul và tại 16 cửa hàng của chuỗi CU quang khu vực."

Trước đó, Shinhan Card đã hợp tác với BGF Retail, nhà điều hành chuỗi cửa hàng tiện lợi CU nhằm giới thiệu hệ thống mới tại các trường đại học và các cửa hàng CU địa phương.

- Theo koreaherald -