Singapore cấp bằng sáng chế PKI cho Keypasco

01/11/2016 00:00

Để đảm bảo an ninh cho công nghệ bảo mật cốt lõi, nền tảng của những giải pháp xác thực Keypasco, Keypasco đã đệ đơn xin cấp bằng sáng chế cho những ứng dụng tại các quốc gia lớn. Keypasco giờ đây vui mừng tuyên bố rằng ứng dụng có bằng sáng chế về c

Mục tiêu của Keypasco là làm cho Internet thành một nơi an toàn hơn và liên tục cung cấp những công nghệ tiên tiến nhất cho khách hàng và đối tác của Keypasco. Chúng tôi tạo ra các sản phẩm và dịch vụ của Keypasco bằng việc thay đổi những phương thức truyền thống, và làm cho chúng trở nên dễ dàng hơn, thân thiện hơn với người dùng.
 
Singapore là một thị trường quan trọng với Keypasco. Việc được cấp bằng sáng chế với chữ ký số PKI là một bước đi quan trọng hướng tới việc phát triển hơn nữa tại Quốc gia này.
 
Ông Tseng Wun Hsiung, Giám đốc điều hành tại Secur Solutions Group, đối tác của Keypasco tại Singapore nói: “Việc Singapore công nhận bằng sáng chế chữ ký số PKI là một minh chứng rõ ràng cho sự đổi mới và độc đáo của Keypasco. Ứng dụng công nghệ Keypasco làm mới lại một tiêu chuẩn đã rất quen thuộc hàng thập kỉ qua (PKI) để giải quyết những lo ngại ngày nay về bảo mật di động; và là một bước tiến lớn để Singapore hướng tới một Quốc gia thông minh nơi có Internet an toàn và công nghệ kĩ thuật số hiện hữu”.
 
 
Chữ ký số PKI của Keypasco
 
PKI (hệ thống mã hóa trên cơ sở mã công khai) có nhiều công dụng khác nhau, nhưng nó chủ yếu được sử dụng cho việc mã hóa dữ liệu và/hoặc “ký” xác nhận dữ liệu. Xu hướng đang cho thấy rằng ngày càng có nhiều dịch vụ, như ngân hàng điện tử (eBanking), chuyển hướng tới các nền tảng di động, vì vậy cần thay đổi các phương thức bảo mật cũng như tiêu chuẩn PKI. 
 
PKI được chấp nhận rộng rãi như là một tiêu chuẩn an ninh, thậm chí còn được coi như điều lệ bắt buộc tại nhiều quốc gia. Nhưng giải pháp PKI truyền thống thường yêu cầu một thiết bị bảo mật mang theo để lưu trữ chứng chỉ khóa PKI phân tán (một chứng nhận và mã khóa cá nhân), như một chiếc thẻ IC, khóa USB, thẻ SIM hay thẻ SD. Với chữ ký số PKI của Keypasco, bạn sẽ không cần đến bất cứ một thiết bị phần cứng token truyền thống nào.
 
Công nghệ PKI của Keypasco được phát minh bởi ông Magnus Lundström, kiến trúc sư an ninh kiêm trưởng nhóm hỗ trợ tại Keypasco, đã giải quyết vấn đề này một cách thông minh. Giải pháp Keypasco chỉ có một phần mã khóa cá nhân được mã hóa và lưu trên thiết bị di động. Phần mã khóa khác được lưu tại máy chủ, bằng cách này sẽ không cần yếu tố bảo mật trên thiết bị di động mà vẫn tạo nên một giải pháp bảo mật cực an toàn. Bản thân ứng dụng di động được bảo vệ bởi công nghệ cốt lõi Keypasco được cấp bằng sáng chế - xác thực bằng chính thiết bị.
 
Singapore là đất nước thứ tư cấp bằng sáng chế cho Keypasco về Giải pháp lưu trữ tập trung PKI. Bằng sáng chế về chữ ký số PKI giờ đây được phê chuẩn tại Mỹ, Đài Loan, Nhật Bản và Singapore.
 
Tổng cộng, Keypasco đã có được bốn bằng sáng chế khác nhau được công nhận tại ít nhất một quốc gia, bao gồm một số quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ thế giới, như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Liên minh châu Âu và Mỹ.
 
Về Keypasco
 
Kể từ khi giành giải thưởng chiến thắng năm 2010, giải pháp Keypasco đã góp phần làm thay đổi mô hình bảo mật Internet. Giải pháp được cấp bằng sáng chế độc đáo của Keypasco sử dụng một công nghệ mới mang tính cách mạng cho việc xác thực người sử dụng và cung cấp những tính năng bảo mật cho các đơn vị cung ứng dịch vụ trực tuyến và người dùng.
 
Bằng việc sử dụng thiết bị định danh duy nhất trên thiết bị của người dùng cuối cùng, như chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng hay một máy tính để bàn hoặc xách tay, chúng ta có thể chắc chắn rằng một tên đăng nhập và một mật khẩu chỉ hoạt động được trên thiết bị được chấp nhận và tại địa chỉ được cho phép. Để đảm bảo việc trải nghiệm tiện lợi cho người sử dụng, công nghệ tiên tiến nhất đang hoạt động trong nền sau của thiết bị, để duy trì bảo mật đằng sau giao diện ứng dụng gốc của nhà cung cấp.
 
Giải pháp Keypasco mở ra một mô hình kinh doanh FinTech sáng tạo mới và cho phép tạo ra những dịch vụ mới. Ngày nay, sản phẩm của chúng tôi cung cấp việc bảo mật di động tới hàng triệu người sử dụng khắp Thế giới. Keypasco – Bảo mật bằng chính thiết bị của bạn!
 
Hiện MK Group tự hào đang là 1 đối tác chiến lược quan trọng cung cấp các giải pháp FinTech của Keypasco tại Việt Nam cũng như trên toàn thị trường Đông Nam Á.