Singapore: LTA thử nghiệm công nghệ “wearable” trong thanh toán vé xe buýt và vé tàu điện

30/09/2015 00:00

Máy in thẻ nhựa


Theo LTA, các hành khách tham gia thử nghiệm sẽ sử dụng vòng đeo tay Sony SG50 Smartband tích hợp công nghệ NFC. Mỗi thiết bị đều được mã hóa với thẻ CEPAS để thực hiện thanh toán không tiếp xúc trong giao thông công cộng một cách nhanh chóng, tiện lợi và đáng tin cậy.

Với Sony SG50 Smartband, người sử dụng chỉ cần chìa cổ tay trước đầu đọc thẻ thanh toán vé trên xe buýt và tàu điện ngầm hoặc tại trạm LRT để trả tiền. Để nạp tiền, người dùng chỉ việc đặt Sony SG50 Smartband lên đầu đọc thẻ của thiết bị top-up hoặc đăng kí dịch vụ top-up tự động. Những người tham gia tham gia thử nghiệm cần phải tải về ĐTDĐ Android ứng dụng Singtel mWallet để kiểm tra số dư tài khoản thông qua kết nối Bluetooth.

200 hành khách nói trên cũng có thể sử dụng Sony SG50 Smartband để thanh toán tại các các cửa hàng thực phẩm và đồ uống, thư viện tham gia dự án thử nghiệm, LTA cho biết thêm.

Các đối tác công nghệ trong dự án của LTA hiện nay là Singtel, Sony, EZ-Link, NETS và TransitLink. Được biết, chương trình thử nghiệm sẽ kết thúc vào ngày 29/2/2016./.

(Channel News Asia)