Technavio:Thị trường sinh trắc học toàn cầu đạt giá trị 18 tỷ USD vào năm 2024

27/01/2021 10:34

Công ty nghiên cứu thị trường Technavio nhận định về cú hích lớn đối với thị trường sinh trắc học do ngày càng có nhiều sáng kiến từ các chính phủ trên toàn thế giới. Theo báo cáo “Thị trường sinh trắc học toàn cầu 2020-2024” mới được Technavio công bố, giá trị của thị trường này sẽ tăng dần lên mức 18,1 tỷ USD trong giai đoạn dự báo.

Theo dự báo của Technavio, tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR ) của thị trường sinh trắc học toàn cầu sẽ đạt gần 10% trong giai đoạn 2020-2024. Báo cáo phân tích kịch bản, xu hướng, nhân tố thúc đẩy và môi trường tổng thể của thị trường sinh trắc học hiện nay. Technavio cũng nhấn mạnh hơn nữa tác động của đại dịch và những cơ hội mới trong “Phân tích Cuộc khủng hoảng COVID-19 và Tiến trình phục hồi”.

Tác động từ Chính phủ là động lực tăng trưởng lớn nhất đối với thị trường sinh trắc học

Technavio cho rằng, sự gia tăng gần đây trong số lượng sáng kiến từ các chính phủ về việc triển khai công nghệ sinh trắc học là một trong những nhân tố chủ chốt thúc đẩy đà tăng trưởng của thị trường toàn cầu. Các chính phủ trên thế giới ngày càng ứng dụng rộng rãi công nghệ sinh trắc học nhằm cung cấp những dịch vụ có chi phí thấp, hiệu quả cao và an toàn cho các công dân.

Xu hướng này đặc biệt rõ nét ở các nền kinh tế mới nổi. Những quốc gia như Đức, Colombia, Tây Ban Nha, Italy, Bỉ và Argentina đang lên kế hoạch hoặc đang triển khai các hệ thống định danh quốc gia, trong đó có hộ chiếu điện tử.

Khu vực châu Á-Thái Bình Dương (APAC) đóng góp phần lớn (33%) vào sức bật của thị trường

Nhận dạng và xác thực sinh trắc học cũng đang được triển khai rộng rãi bởi những yêu cầu này là bắt buộc ở một số nền kinh tế trong khu vực. Chẳng hạn, Singapore hồi cuối năm 2018 đã công bố kế hoạch thử nghiệm ID số quốc gia sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt, cho phép các ngân hàng và cơ sở y tế xác minh người dùng thông qua công nghệ này.

Những kế hoạch hiện đại hóa cơ sở hạ tầng như trên và xu hướng tăng cường sử dụng công nghệ sinh trắc học, như quét mống mắt, trong khối cơ quan chính phủ và lĩnh vực giao thông sẽ thúc đẩy thị trường sinh trắc học APAC tăng trưởng mạnh mẽ trong giai đoạn dự báo.

Đại dịch COVID-19 sẽ thúc đẩy thị trường sinh trắc học toàn cầu tăng trưởng với tốc độ chưa từng có

Do đại dịch COVID-19 đang tiếp tục tác động đến các doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu, thị trường sinh trắc học được dự báo sẽ đạt được tốc độ tăng trưởng tích cực và vượt trội trong giai đoạn 2020-2024./.

- Biometrics Update -