Thanh toán không tiền mặt ngày càng phổ biến tại Anh

10/06/2019 11:13

Với Ngân hàng di động và thanh toán không tiếp xúc đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết ở Anh, cứ 10 người Anh thì có 1 người không dùng tiền mặt, theo số liệu từ UK Finance.

Hơn 2/3 người Anh hiện đang sử dụng ngân hàng trực tuyến, trong khi 48% trong số họ quản lý tiền của mình thông qua điện thoại, UK Finance cập nhật trong báo cáo.

Trong khi đó, vào cuối năm 2018, ước tính có khoảng 8,5 triệu người đã đăng ký mua hàng hóa bằng các dịch vụ thanh toán di động như Google Pay, Apple Pay và Samsung Pay. Điều này có nghĩa là 1/6 dân số trưởng thành tại Anh hiện đã tham gia, tăng từ chỉ 2% năm 2016.

Hiện tại thẻ ghi nợ vẫn là phương thức thanh toán được sử dụng thường xuyên nhất trong năm 2018, chiếm gần 40% tổng số thanh toán. Gần như toàn bộ dân số Anh trưởng thành hiện đang sở hữu thẻ ghi nợ và đến năm 2024 thẻ ghi nợ được dự báo sẽ chiếm một nửa trong số tất cả các khoản thanh toán tại quốc gia này.

Thành công của thẻ ghi nợ được thúc đẩy một phần nhờ sự phổ biến ngày càng tăng của thanh toán không tiếp xúc, giúp tăng lên 7,4 tỷ thanh toán trong năm 2018, tăng 31% so với năm trước. Hơn hai phần ba người trưởng thành hiện nay sử dụng không tiếp xúc, với tỷ lệ sử dụng cao tại các phân khúc tuổi, 61% người già > 64 tuổi sử dụng thanh toán một chạm.

Tiền mặt vẫn là phương thức thanh toán được sử dụng thường xuyên thứ hai ở Anh. Nó đã được sử dụng cho 28% thanh toán trong năm 2018 và được dự báo sẽ vẫn được sử dụng trong thập kỷ tới.

Tuy nhiên, sự tăng trưởng của thanh toán không tiếp xúc và di động cũng đồng nghĩa với việc người tiêu dùng đang ít sử dụng tiền mặt hơn, với tổng thanh toán bằng tiền mặt giảm 16% trong năm 2018 và 1/10 người trưởng thành (5,4 triệu người tiêu dùng) hiện đã không còn dùng tiền mặt nữa.

- Theo Finextra -