Thanh toán không tiếp xúc tăng mạnh trên toàn Châu Âu

08/04/2021 09:59

Trong vòng chưa tới 1 năm kể từ khi giới hạn thanh toán không tiếp xúc được tăng lên trên toàn Châu Âu, Visa đã đạt mốc xử lý thêm 1 tỷ giao dịch mà không cần dùng mã PIN.

Sau khi phương thức thanh toán không chạm được người tiêu dùng và các nhà bán hàng coi là phương pháp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm hữu hiệu, thanh toán không tiếp xúc đã trở thành xu hướng chính của thị trường trong thời kỳ đại dịch đại dịch.

Charlotte Hogg, giám đốc điều hành Visa tại thị trường Châu Âu nhận xét: “Nhu cầu thanh toán không cần chạm cho thấy rằng không tiếp xúc đã trở thành tiêu chuẩn cho người tiêu dùng và các nhà bán lẻ tại Châu Âu.”

Nhu cầu sử dụng thanh toán không tiếp xúc đang là xu hướng hiển nhiên trên toàn Châu Âu, với tỷ lệ hơn 80% các khoản thanh toán được thực hiện bằng Visa tại các cửa hàng hiện đang là thanh toán không tiếp xúc.

Trong số 1 tỷ giao dịch đã được xử lý bởi Visa thì có 400 triệu giao dịch được thực hiện tại Anh, và con số này được dự kiến sẽ tăng trưởng hơn nữa khi giới hạn không tiếp xúc được nâng lên 100 bảng Anh vào cuối năm nay.

- Theo Finextra -