Thanh toán không tiếp xúc toàn cầu vượt qua nghìn tỷ USD trong năm nay

08/08/2018 10:42

Theo một phân tích của Juniper Research, các khoản thanh toán được thực hiện bằng công nghệ không tiếp xúc được dự báo vượt quá 1 nghìn tỷ USD trên toàn thế giới trong năm nay.

Dự đoán này có tính luôn cả các khoản thanh toán không tiếp xúc được thực hiện bằng thẻ lẫn điện thoại thông minh. Bên cạnh đó, Juniper Research còn dự đoán vào năm 2020, sẽ có hơn 450 triệu người dùng thanh toán chỉ bằng điện thoại thông minh của họ.

Mặc dù hệ điều hành di động Android của Google chiếm 85% thị phần toàn cầu, nhưng nghiên cứu dự đoán rằng sẽ có 1 nửa số tiền thanh toán không tiếp xúc trên thiết bị di động sẽ được thực hiện bằng Apple Pay. Lý do chính có thể là các đối tác của Google như Samsung và Huawei đều có các giải pháp thanh toán không tiếp xúc riêng dành cho điện thoại thông minh của chính họ.

Lý do khác có thể là người dùng Apple Pay thường có thu nhập cao hơn nên họ có xu hướng và thói quen muốn sử dụng các phương thức thanh toán mới nhiều hơn.

Theo Juniper đề cập đến năm 2020, thanh toán điện thoại thông minh không tiếp xúc sẽ chiếm 300 tỷ USD trong tiêu dùng, trong khi phần còn lại vẫn sẽ được thực hiện bằng thẻ không tiếp xúc.

Trong 4 năm tới, các nhà nghiên cứu cho biết sẽ có hơn 10 tỷ thanh toán không tiếp xúc được thực hiện với điện thoại thông minh và đến năm 2029, cả thanh toán bằng thẻ và điện thoại thông minh sẽ đạt giá trị 2 nghìn tỷ USD, chiếm 15% trên tổng số tiền thanh toán được thực hiện toàn thế giới.

- Theo business-review.eu -