Thanh toán không tiếp xúc vượt qua thanh toán Chip & PIN tại các cửa hàng

18/10/2018 09:27

WorldPay đang đề cập đến điểm mốc mới cho các thanh toán không tiếp xúc tại Vương Quốc Anh, khi các giao dịch một chạm lần đầu tiên vượt qua thanh toán thẻ Chip tại các cửa hàng.

Những con số thống kê mới nhất từ WorldPay cho thấy các khoản thanh toán thẻ không tiếp xúc tại cửa hàng đã tăng 30% trong năm vừa qua, và chính thức trở thành loại hình thanh toán thẻ phổ biến nhất tại các cửa hàng Anh.

Ngành bán lẻ thời trang cho thấy sự chuyển đổi lớn nhất từ thanh toán thẻ Chip & PIN sang thanh toán không tiếp xúc, với mức tăng trưởng 415% hàng năm. Thanh toán không tiếp xúc di động cũng tăng đáng kể trong lĩnh vực quần áo và giày dép, tăng gần 500% so với năm ngoái. Các cửa hàng tạp phẩm, bách hóa cũng cho thấy mức tăng 150% cho đến 250% của các khoản thanh toán di động không tiếp xúc.

Worldpay dự đoán rằng trong sáu tháng cuối năm 2018, người mua sắm ở Vương quốc Anh có thể chi tới 38,5 tỷ £ thông qua giao dịch không tiếp xúc tại các cửa hàng. Một phần của sự tăng trưởng này xuất phát từ sự gia tăng sử dụng ví điện thoại di động như Apple Pay, Samsung Pay và Google Pay, đã tăng 114% trên các đường phố so với cùng kỳ năm ngoái.

- Theo Finextra -