Thanh toán mã QR của UnionPay sẽ tiến vào Bắc Mỹ

28/06/2018 10:18

Mới đây, UnionPay International đã công bố rằng họ sẽ hợp tác với Ngân hàng Trung Quốc tại Canada trong việc cho phép tất cả các cửa hàng Foodymart ở Canada chấp nhận thanh toán bằng mã QR UnionPay.

Một số nhà bán hàng thực phẩm và đồ uống ở California, Hoa Kỳ, gần đây cũng đã bắt đầu chấp nhận thanh toán qua mã QR UnionPay. Đây là lần đầu tiên thanh toán mã QR của UnionPay được ra mắt tại Canada và Hoa Kỳ. Dự kiến ​​số lượng người bán chấp nhận thanh toán bằng mã QR UnionPay ở Bắc Mỹ sẽ đạt 5.000 trong năm nay.

Bắc Mỹ là một trong các điểm đến chính của khách du lịch Trung Quốc. Trung Quốc cũng có một lượng lớn sinh viên du học quốc tế tại Mỹ và Canada trong nhiều năm liên tiếp. Thông qua hợp tác với các tổ chức lớn ở Bắc Mỹ, UnionPay International sẽ tiếp tục cải thiện và mở rộng mạng lưới thanh toán của mình.

Hiện tại hầu hết các máy ATM tại Hoa Kỳ đã chấp nhận rút tiền mặt từ thẻ UnionPay. Hơn 80% người bán ở Hoa Kỳ chấp nhận thẻ tín dụng UnionPay. Tại Canada, đã có 5 Ngân hàng hàng đầu hấp nhận thẻ UnionPay, 90% máy ATM và hơn 160.000 người bán chấp nhận thẻ UnionPay.

Đến nay, người dùng ứng dụng "UnionPay" có thể tận hưởng các dịch vụ thanh toán di động an toàn và thuận tiện ở 26 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Trung Quốc. Thanh toán bằng mã QR của UnionPay đã được chấp nhận tại 21 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

- Theo prnewswire.com -