Thẻ Chip và PIN vẫn là lựa chọn thanh toán hàng đầu của khách hàng Anh

22/03/2018 09:06

Nghiên cứu trực tuyến của Equifax cho thấy việc sử dụng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng có PIN vẫn đang là phương thức thanh toán ưa thích của 42% người dùng Anh. Tiếp theo là các phương thức thanh toán không tiếp xúc với 34% và phần lớn (31%) người được phỏng vấn trả lời rằng họ thích dùng thẻ không tiếp xúc hơn so với dùng điện thoại hoặc thiết bị đeo thanh toán (3%).

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng đa số người tiêu dùng (66%) hài lòng với giới hạn thanh toán không tiếp xúc hiện tại 30£ và chỉ 16% có suy nghĩ nên tăng giới hạn thanh toán này. Trong số những người muốn tăng giới hạn thanh toán thì 13% muốn tăng thêm 10£ và khoảng 39% muốn tăng lên gần tới 50£.

Khi được hỏi về vấn đề sao họ muốn dùng thanh toán không tiếp xúc hơn là tiền mặt thì 34% người được hỏi cho biết lý do tốc độ giao dịch làm họ thấy thoải mái hơn và 21% trong đó họ cảm thấy thuận tiện hơn nhiều vì họ không cần phải đi rút tiền nữa. Chỉ có 16% người cảm thấy rằng thanh toán không tiếp xúc an toàn hơn so với việc phải mang theo tiền mặt bên người.

Nghiên cứu cho thấy 45% người tiêu dùng rút tiền mặt chỉ một tháng một lần hoặc ít hơn, tuy nhiên 28% số người được khảo sát cho biết họ sẽ không dùng thanh toán không tiếp xúc nhiều hơn tiền mặt. Bất chấp sự phổ biến ngày càng tăng của công nghệ thiết bị đeo như dùng đồng hồ để thanh toán, 36% người dùng Anh không hy vọng công nghệ này sẽ vượt qua thẻ.

Sarah Lewis, đứng đầu nghiên cứu ID và gian lận của Equifax tại Anh cho biết: "Sự phổ biến của các phương thức thanh toán không tiếp xúc và thiết bị đeo đang là vấn đề nóng tại thời điểm hiện tại nhưng nghiên cứu mới nhất của chúng tôi cho biết các nhà bán lẻ và các nhà cung cấp dịch vụ vẫn sẽ phải chấp nhận nhiều loại hình thanh toán trong khoảng thời gian tới. Nhiều người dùng đã chấp nhận thanh toán không tiếp xúc và các thiết bị đeo thanh toán mới vì nhận thấy sự tiện lợi mà chúng đem lại. Nhưng vẫn còn rất nhiều người dùng khác vẫn tỏ ra thận trọng và thích các phương thức cũ hơn."

"Thanh toán không tiếp xúc không phải là không có rủi ro và người tiêu dùng đã nhận thức được điều này. Việc xem xét gia tăng hạn mức thanh toán thẻ không tiếp xúc có thể dẫn đến gia tăng vấn nạn ăn cắp và gian lận thẻ. Công nghệ thanh toán không tiếp xúc và thiết bị đeo vẫn trở nên ngày càng phổ biến hơn, tuy nhiên ngành công nghiệp dịch vụ tài chính vẫn còn nhiều việc phải làm để khiến người dùng thoải mái hơn với các lựa chọn này."

- Theo paymentscardsandmobile.com -