Thống kê có 2,3 tỷ thẻ Chip được sản xuất vào năm 2017 và thẻ không tiếp xúc chiếm hơn 50%

09/07/2018 10:11

Hiệp hội thanh toán thông minh (SPA), cơ quan thương mại của ngành thanh toán thông minh, mới đây đã tiết lộ những số liệu thống kê nổi bật về thị trường thanh toán thông minh của năm 2017 .

Dữ liệu được SPA thu thập từ các thành viên cho thấy 2,3 tỷ thẻ Chip thanh toán đã được sản xuất và vận chuyển toàn cầu vào năm 2017. Sau khi thống kê và điều chỉnh, SPA tính toán mức tăng trưởng hàng năm này rơi vào 4%.

Bên cạnh đó, Ấn Độ đang cho thấy một sự tăng trưởng mạnh mẽ trong việc yêu cầu các lô hàng thẻ số lượng lớn, phù hợp với việc chuyển đổi sang EMV đang được tiến hành nhanh chóng tại quốc gia này. Nhu cầu trên toàn khu vực Nam Á được đánh giá tăng trưởng cao nhất, đặc biệt tại Indonesia ghi nhận tỷ lệ tăng trưởng hàng năm tăng hơn gấp đôi.

Thêm nữa số liệu lô hàng thẻ vận chuyển toàn cầu năm 2017 cũng làm nổi bật mức độ phổ biến của giao dịch một chạm, với thẻ thanh toán không tiếp xúc chiếm hơn 50% số lô hàng ở hầu hết các vùng và hơn 70% ở một số vùng lãnh thổ đang phát triển.

"Việc tăng trưởng mạnh của các lô hàng thẻ không tiếp xúc đang được thúc đẩy bởi sự mong muốn sử dụng thẻ Chip của người tiêu dùng với các giao dịch nhỏ trên khắp Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi, Châu Mỹ Latinh và Châu Á Thái Bình Dương và được hỗ trợ bởi việc triển khai rộng hơn các thiết bị đầu cuối POS không tiếp xúc", Julien Drouet, Chủ tịch SPA cho biết.

- Theo smartpaymentassociation.com -