Thống kê Ngân hàng Anh đã bị đánh cắp 500 triệu EURO trong 6 tháng

26/09/2018 10:18

Những kẻ phạm tội đã đánh cắp hơn 500 triệu EURO từ khách hàng của các Ngân hàng Anh trong vòng 6 tháng nửa đầu năm 2018 vừa qua, theo số liệu báo cáo từ Ngành Ngân hàng.

Nhóm Ngân hàng thương mại Anh Quốc nói rằng đã có 145 triệu Bảng bị thiệt hại bởi các âm mưu lừa đảo ủy quyền thanh toán (APP).

Còn lại 358 triệu Bảng đã bị thiệt hại bởi các giao dịch phi pháp, khi những tên tội phạm đã lợi dụng sự thiếu cảnh giác của khách hàng để thực hiện lừa đảo các giao dịch gian lận. Mặc dù bị thiệt hại đáng kể nhưng Ngành tài chính Anh cũng đã kiểm soát ngăn chặn được 700 triệu Bảng gian lận trái phép trong thời gian qua.

Thông thường các khách hàng bị gian lận trái phép sẽ được Ngân hàng bồi hoàn tổn thất nhưng đối với các nạn nhân của lừa đảo ủy quyền thanh toán (APP) thì lại không được như vậy.

Katy Worobec, đứng đầu tội phạm kinh tế của Bộ tài chính Anh nói: "Ngành công nghiệp tài chính cam kết chống lại, đầu tư hàng triệu vào hệ thống an ninh và phòng thủ mạng để bảo vệ khách hàng. Chúng tôi đã đưa ra các tiêu chuẩn mới để đảm bảo nạn nhân lừa đảo nhận được sự giúp đỡ mà họ cần từ nhà cung cấp thanh toán của họ, chúng tôi đang hỗ trợ thực thi pháp luật trong việc ngăn chặn bọn tội phạm và đóng băng tiền bị đánh cắp, cũng như hỗ trợ chính phủ trong việc cải thiện tình trạng chia sẻ thông tin."

- Theo Finextra -