Tin tặc đánh cắp hàng triệu USD từ Ngân hàng Mexico

17/05/2018 10:00

Mới đây một nhóm tin tặc đã lên kế hoạch đánh cắp hàng trăm tiệu Peso từ các Ngân hàng Mexico bằng cách gửi hàng ngàn lệnh giả mạo yêu cầu Ngân hàng chuyển tiền tới các tài khoản không có thật.

Theo nguồn tin Reuters đưa ra các tin tặc đã giả mạo hàng ngàn lệnh từ một vài Ngân hàng, nhằm giả mạo tài khoản tại các tổ chức khác trước khi chúng tiến hành rút tiền tại các Chi nhánh Ngân hàng.

Hơn 300 triệu peso (15,4 triệu USD) được cho là đã được chuyển đi, mặc dù không phải tất cả số tiền đã được rút thành công bởi những kẻ lừa đảo.

Thống đốc Ngân hàng Trung Ương, ngài Alejandro Diaz de Leon nói với các nhà báo: “Không có bằng chứng nào có thể khẳng định rằng những vụ tấn công này đã kết thúc. Chúng tôi đang thực hiện hành động khắc phục và giảm nhẹ. "

Lorenza Martinez, người đứng đầu hệ thống thanh toán của ngân hàng trung ương, nói với Reuters rằng bản thân SPEI chưa bị xâm phạm, nhưng vấn đề dường như liên quan đến phần mềm từ các tổ chức hoặc nhà cung cấp bên thứ ba để kết nối với nền tảng này.

- Theo Finextra -