Top 10 sự kiện nổi vật MK Group năm 2019

04/02/2020 11:02

Năm 2019 đã khép lại với những thành công mới, bước tiến mới và đặc biệt đánh dấu chặng dường 20 năm phát triển của MK Group. Hãy cùng điểm lại top 10 sự kiện nổi bật của MK Group năm 2019:

1. Kỷ niệm 20 năm thành lập MK Group (1999 – 2019):

Sau 20 năm dựng và phát triển, MK Group ngày nay đã vươn mình trở thành công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam và khu vực, về các giải pháp xác thực bảo mật kỹ thuật số và thẻ thông minh, cung cấp nhiều sản phẩm mang hàm lượng chất xám cao cho thị trường trong nước và quốc tế. Quy mô công ty liên tục được mở rộng với sự ra đời của các công ty thành viên cùng các Nhà máy và Trung tâm nghiên cứu phát triển. Cùng với đó là cơ sở hạ tầng không ngừng được đầu tư và cải tiến theo các tiêu chuẩn quốc tế để nâng cao năng suất chất lượng.

Trong năm đặc biệt này, MK Group đã tổ chức hai sự kiện quy mô và hoàng tráng vào tháng 4/2019 tại Resort Lăng Cô, Huế dành cho gần 500 cán bộ công nhân viên của Tập đoàn và tháng 09/2019 trên Du thuyền.

Cũng trong khuôn khổ hoạt động Tri ân Đối tác toàn cầu nhân dịp Kỷ niệm Hai mươi năm thành lập MK Group, ngày 17/09/2019 trong khuôn viên Nhà máy MK Smart tại Khu công nghiệp Quang Minh, Mê Linh Hà Nội đã diễn ra Lễ khánh thành cây cầu Hữu nghị MK Group – DNP, biểu tưởng cho sự hợp tác chiến lược giữa hai Tập đoàn cũng như tình hữu nghị giữa người dân hai nước Nhật Bản – Việt Nam. Lễ cắt bằng khánh thành do ông Hikita Sakae – Chủ tịch của DNP và Ông Nguyễn Trọng Khang – Chủ tịch của MK Group thực hiện dưới sự chứng kiến của hơn 30 đối tác toàn cầu của MK Group.

2. Sản phẩm Chip Lotus của MK Group được cấp chứng nhận đạt chuẩn Thẻ Chip nội địa VCCS:

Công ty Cổ phần Thông Minh MK (MK Smart) - thành viên của Tập đoàn MK - ngày 28/5/2019 đã chính thức trở thành doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đạt được Chứng thư của NAPAS về việc đủ điều kiện để phát hành thẻ chip giao diện kép theo bộ tiêu chuẩn thẻ chip nội địa của Việt Nam (Vietnam Chip Card Standard - VCCS). Tên gọi “Chip Lotus” được lấy cảm hứng từ hình ảnh hoa Sen - quốc hoa của Việt Nam - nhằm vinh danh sản phẩm chip theo chuẩn nội địa lần đầu được phát hành trong nước.

Để đạt được Chứng thư dành cho hoạt động phát hành chip, Chip Lotus của MK Smart phải đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật trong bộ tiêu chuẩn thẻ Chip thanh toán nội địa Việt Nam, được kiểm định chặt chẽ về cả chức năng ứng dụng bởi NAPAS và an ninh bảo mật bởi các phòng Lab tiêu chuẩn quốc tế, trải qua nhiều bài thử nghiệm khắt khe nhất về tiêu chuẩn bảo mật của một loại chip đạt chuẩn EMV.

3. Hai nhà máy của MK Smart tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh được cấp chứng chỉ cá thể hóa thẻ Chip nội địa VCCS:

Ngày 5/10/2019, nhà máy MK Smart được NAPAS cấp Chứng thư khẳng định Công ty có đủ điều kiện để cá thể hóa thẻ chip nội địa VCCS. Với kinh nghiệm Cá thể hóa thẻ cho hàng loạt các tổ chức thẻ quốc tế như VISA, MasterCard, JCB và UPI, nhà máy nhà máy của MK Smart đã hoàn toàn đạp ứng các yêu cầu của NAPAS như phải tuân thủ chặt chẽ quy trình nhận thông tin từ khách hàng đến giao thẻ tận tay khách hàng, hệ thống bảo mật các dữ liệu và an ninh vật lý nghiêm ngặt. Quy trình phải được giám sát chặt chẽ bởi cơ sở hạ tầng kỹ thuật thông tin hiện đại cùng đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp có tay nghề cao, kiểm soát liên tục, bảo đảm tính hiệu quả và an toàn tuyệt đối.

4. MK Smart tiếp tục đạt chứng nhận Doanh nghiệp Công nghệ cao Việt Nam do bộ Khoa học và Công nghệ cấp:

Ngày 14/10 đã bảo vệ thành công và tiếp tục được cấp chứng nhận “Doanh nghiệp Công nghệ Cao” của Việt Nam lần thứ hai. Theo ông Đỗ Hải Đăng – Tổng giám đốc của MK Smart chia sẻ, thành công của MK Smart trong việc được cấp chứng nhận “Doanh nghiệp Công nghệ cao” lần thứ hai là minh chứng rõ nét về vị thế dẫn đầu của công ty trong ngành công nghiệp thẻ Việt Nam, đồng thời là một sự khẳng định mạnh mẽ về năng lực sáng tạo để tạo ra các sản phẩm công nghệ đảm bảo an ninh, an toàn mạng và bảo mật thông tin ở mức độ cao từ công nghệ “Make in Viet Nam” của MK Smart.

5. MK Group hoàn thiện Hệ sinh thái cho thẻ Chip chuẩn nội địa VCCS:

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, từ nay đến hết năm 2021, các ngân hàng phải chuyển toàn bộ sang thẻ Chip chuẩn nội địa VCCS. Với mục tiêu này, bên cạnh việc chuẩn bị năng lực sản xuất ở mức tốt nhất nhằm đồng hành cùng các ngân hàng chuyển đổi thành công theo lộ trình đã ban hành, MK Group cùng các thành viên đã nghiên cứu xây dựng và giới thiệu Hệ sinh thái toàn diện cho thẻ Chip VCCS với các giá trị gia tăng thiết thực và linh hoạt cho các thẻ Chip VCCS cho các hoạt động: thanh toán, giao thông công cộng, thu phí không dừng, đóng phí cho các dịch vụ công, tích hợp các giải pháp xác thực bảo mật trên chip cũng như các tiện ích công cộng khác.

6. Giới thiệu giải pháp Định danh và xác thực MK ABIS (MK Automated Biometrics Identify Systems):

Dựa trên nền tảng xác thực sinh trắc học mạnh của MK Group với các tính năng nhận diện vân tay/khuôn mặt, có thể kết hợp so sánh để xác thực với với vân tay/khuôn mặt trên CMND/CCCD/Hộ chiếu, giải pháp MK ABIS sẽ giúp định danh chính xác, số hóa danh tính của khách hàng, từ đó giảm gian lận, hạn chế rủi ro cho khách hàng và doanh nghiệp, mang lại sự yên tâm cho người dùng trong các giao dịch thương mại cũng như giúp đẩy nhanh các quy trình và thủ tục hành chính nhằm mang lại một cuộc sống văn minh hơn.

7. MK Smart tiếp tục lọt Top 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam:

Là thành viên của Tập đoàn MK, Công ty Cổ phần Thông Minh MK (MK Smart) tự hào 6 năm liên tiếp có mặt trong danh sách TOP 50 doanh nghiệp CNTT  hàng đầu Việt nam do Hiệp hội phần mềm Việt Nam VINASA bình chọn kể từ năm 2014 đếnnay. 
Với sự đầu tư và nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc cải tiến chất lượng, nâng cao năng lực sản xuất – trình độ chuyên môn của đội ngũ nhân sư nhằm mang lại những sản phẩm và giải pháp tốt nhất cho thị trường trong nước và quốc tế. Danh vị này chính là sự ghi nhận của giới chuyên môn cũng như của thị trường đối với những đóng góp của MK Smart đối với sự phát triển của nền CNTT Việt Nam trong suốt thời gian qua.

8. Giải pháp xác thực KeyPass OTP với tính năng nhận diện khuôn mặt được bình chọn là Sản phẩm An toàn thông tin chất lượng cao 2019:

Danh vị do Hiệp hội an toàn thông tin Việt Nam VNISA bình chọn với mục đích tôn vinh những sản phẩm – giải pháp an toàn thông tin chất lượng có giá trị ứng dụng thực tiễn cao nhằm giải quyết những thách thức hoặc mối đe dọa về bảo mật thông tin trong đời sống kinh tế xã hội của Việt Nam. Khi sử dụng giải pháp KeyPass™ OTP, ngoài tên truy cập và mật khẩu tĩnh thông thường, người sử dụng mỗi khi truy cập vào tài khoản của mình hoặc mỗi lần làm các giao dịch tài chính, ngân hàng chủ quản sẽ yêu cầu khách hàng nhận diện khuôn mặt đã đăng ký với hệ thống, sau đó ứng dụng sẽ gửi mật khẩu một lần (OTP) để xác thực nhằm gia tăng các lớp bảo mật và giảm thiểu các nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu cá nhân và giúp các giao dịch thương mại điện tử trở nên an toàn hơn. Giải pháp cũng cho phép tích hợp dễ dàng và sử dụng thuận tiện cho mọi ngành kinh tế, xã hội, văn hóa, thể thao, du lịch và giải trí…

9. Các sản phẩm Thẻ của MK Smart được bình chọn là Sản phẩm Công nghiệp chủ lực của Thành phố Hà Nội:

Ngày 15/12/2019, MK Smart vinh dự được trao chứng nhận “Sản phẩm Công nghiệp chủ lực của Thành phố Hà Nội” cho hai sản phẩm Thẻ tài chính thông minh và Thẻ xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản của Sở Công thương Hà Nội. Đặc biệt sản phẩm Thẻ xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản của MK Smart nằm trong Top 10 sản phẩm công nghiệp chủ lực năm 2019.
Là một trong những nhóm sản phẩm mang hàm lượng chất xám cao của MK Smart, các sản phẩm Thẻ của MK đã và đang được đầu tư nghiên cứu để gia tăng thêm các ứng dụng về thanh toán, bảo mật cũng như các tiện ích của thành phố thông minh để không chỉ bắt kịp xu hướng công nghệ Thẻ và bảo mật toàn cầu mà còn góp phần thúc đẩy vào sự phát triển chung của ngành Công nghệ thông tin nước nhà.

10. Năm 2019 là một năm có nhiều sự kiện nhất của MK với 20 hơn sự kiện do MK đã tham gia hoặc tự tổ chức trong lĩnh vực Xác thực bảo mật và Thẻ thông minh:

Mở đầu là sự kiện Trưng bày và giới thiệu các Thành tự Khoa học công nghệ của Bộ Thông tin truyền thông, tiếp sau đó là hàng loạt các sự kiện chuyên ngành như Diễn đàn kinh tế Việt Nam, các Hội nghị ngành thẻ, Diễn đàn công nghệ thông tin, Hội nghị về thành phố thông minh, Ngày An toàn thông tin Việt Nam, Triển lãm thành tựu nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ Khoa học công nghệ… cùng hàng loạt các giải thưởng, bình chọn như Sao Khuê 2019, Top 50 doanh nghiệp Công nghệ thông tin tiêu biểu năm 2019, Top 10 sản phẩm chủ lực của thành phố Hà Nội… Tại mỗi sự kiện, MK Group cùng các thành viên đều cung cấp và chia sẻ cho các Khách hàng – Đối tác những thông tin hữu ích về xu hướng công nghệ thông tin thế giới cũng như giới thiệu những sản phẩm – giải pháp công nghệ thiết thực và mang tính thực tiễn cao, tiêu biểu như Giải pháp định danh và xác thực khách hàng MK ABIS (MK Automated Biometrics Identification Systems), giải pháp xác thực OTP, FIDO U2F, các giải pháp mã hóa bảo mật dữ liệu khác cùng các sản phẩm Thẻ thông minh, vốn là một trong những sản phẩm chủ đạo của MK.

Song song với đó, MK Group cũng đã tổ chức thành công 03 hội thảo trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh gồm: Hội thảo giới thiệu giải pháp xác thực giao dịch trực tuyến cho thẻ thanh toán quốc tế EMV 3DS, Hội thảo “Đồng hành cung các Ngân hàng chuyển đổi thành công sang thẻ Chip chuẩn nội địa VCCS” và Hội thảo “Thẻ Chip chuẩn nội địa VCCS – Chuyển đổi thành công & Gia tăng giá trị”. Thông qua các Hội thảo, MK Group đã cung cấp và giúp các tổ chức tài chính ngân hàng tại Việt Nam có thêm những lựa chọn giúp mang lại những tiện ích gia tăng cho người tiêu dùng đồng thời giúp nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng sự gắn kết khách hàng cho các tổ chức.

Có thể nói năm 2019 đã khép lại một cách thành công với việc MK Group cùng các thành viên đã đạt mục tiêu đã đề ra. Đó là trái ngọt sau Hai mươi bền bỉ và nỗ lực vượt qua những thách thức và khó khăn vì mục tiêu chung của tất cả các thành viên.