Triệt phá tổ chức đánh cắp hơn 12 triệu USD từ các Ngân hàng Mỹ

04/02/2021 09:48

Một mạng lưới tổ chức tội phạm đã sử dụng các công ty vỏ bọc để đánh cắp 12 triệu USD từ 50 tổ chức tài chính của Mỹ đã bị triệt phá sau một cuộc điều tra xuyên biên giới do Interpol phối hợp tổ chức.

Triệt phá tổ  chức đánh cắp hơn 12 triệu USD

Cuộc điều tra quốc tế được do Cảnh sát Quốc gia Tây Ban Nha và Cơ quan Mật vụ Mỹ dẫn đầu đã bắt giữ 105 nghi phạm và đóng băng 87 tài khoản ngân hàng trị giá 1,3 triệu EURO.

Đường dây tội phạm mày bao gồm phần lớn công dân Hy Lạp đã tiến hành thành lập các công ty vỏ bọc tại Mỹ và thu xếp các giao dịch chuyển tiền vào tài khoản Ngân hàng tại Mỹ từ các quốc gia EU. Với sự tin tưởng được thiết lập, các ngân hàng Mỹ đã phát hành thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng cho các tài khoản này.

Các nhà bán lẻ trong vụ lừa đảo này hầu hết ở Tây Ban Nha đã sử dụng thẻ thanh toán để ứng trước số tiền có sẵn trong thẻ. Để rửa số tiền bị đánh cắp, họ chuyển chúng vào các tài khoản ngân hàng khác nhau, thuộc sở hữu của các thành viên trong mạng lưới tội phạm ở một số nước EU.

Cuộc đột kích bắt giữ từ phía cảnh sát đã tiến hành 88 lần khám xét nhà và thu giữ 14 chiếc xe cao cấp cùng 406.000 EURO tiền mặt.

- Theo Finextra -