Tỷ lệ thanh toán thẻ Visa không tiếp xúc hiện nay lên tới 20%

11/05/2016 00:00

Mới đây tổ chức Visa Châu Âu đã công bố rằng tỷ lệ thanh toán thẻ Visa không tiếp xúc hiện nay đã chiếm tới 20% trong tổng các giao dịch bằng thẻ Visa.

Tổ chức Visa đã liệt kê rằng đã nhận được 3 tỷ thanh toán không tiếp xúc trong năm 2015, tăng gần gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Trong riêng tháng 4 vừa rồi, người Châu Âu đã thực hiện 360 triệu giao dịch bằng thẻ, với giá trị trung bình các cuộc giao dịch tăng khoảng 12%.

 

 

Với số lượng 3,2 triệu thiết bị đầu cuối NFC hiện nay trên toàn Châu Âu, thanh toán không tiếp xúc đã trở thành 1 phần không thể thiếu của thanh toán thẻ Visa. Từ năm 2013, số lượng thanh toán không tiếp xúc của Visa mới chỉ đạt được 1/60 tổng các giao dịch thẻ nhưng đến nay, tỷ lệ này đã trở thành 1/5 trong tổng số các thanh toán được thực hiện.

 

Người tiêu dùng ngày nay chủ yếu thanh toán không tiếp xúc để chi trả cho các thói quen hàng ngày như ăn trưa, cafe và mua đồ ăn tối,... Trong đó, ngành nhà hàng ăn uống có tỷ lệ tăng trưởng thanh toán lớn nhất, tăng 153% so với cùng kỳ năm ngoái, tiếp đến là bán lẻ tổng hợp tăng 146%, thanh toán tại siêu thị tăng 119% và cuối cùng là thực phẩm, đồ ăn nhanh, đồ uống tăng 96%.

 

Anh, Tây Ban Nha và Ba Lan là 3 quốc gia có tổng lượng thanh toán không tiếp xúc lớn nhất tại Châu Âu. Tổng lượng giao dịch, thanh toán tại Anh đã tăng 300%, từ 51 triệu giao dịch vào tháng 4/2015 cho đến con số tổng 153 triệu giao dịch vào tháng 4/2016. Sự tăng trưởng mạnh này có tác động lớn từ việc áp dụng công nghệ thanh toán trực tuyến trên toàn hệ thống giao thông công cộng tại Anh.

 

Bên cạnh đó, sự ra đời của 1 loạt ứng dụng thanh toán di động như Apple Pay hay Bpay của Barclaycard đã làm cho người tiêu dùng thay đổi cách thức thanh toán khi mua sắm đồ tại các nhà bán lẻ lớn như Tesco, Co-Operative, McDonald và Marks & Spencer.

 

- Theo Finextra -