Ứng dụng thanh toán kỹ thuật số ngày càng trở nên quan trọng hơn

04/11/2019 10:37

Trung tâm Dịch vụ Tài chính của Deloitte đã báo cáo rằng người tiêu dùng đang hướng tới hệ sinh thái rộng hơn để đơn giản hóa trải nghiệm thanh toán của họ, khi các công cụ thanh toán đột phá mới trở nên phổ biến hơn.

Gần một nửa số người tiêu dùng Mỹ được khảo sát mong đợi sử dụng thẻ tín dụng nhiều hơn bất kỳ công cụ thanh toán nào khác trong hai năm tới, báo cáo từ Deloitte cho biết. Điều này chủ yếu được thúc đẩy bởi các chính sách khuyến mãi, giảm giá và hoàn lại tiền hấp dẫn đi kèm với chi tiêu thẻ tín dụng.

Mặc dù vậy, lòng trung thành của người tiêu dùng đối với việc sử dụng thẻ tín dụng có vẻ khá mong manh, với hai phần ba (khoảng 66%) người tiêu dùng được khảo sát cho biết họ có thể sẽ chuyển đổi các công cụ thanh toán thay thế nếu họ nhận được phần thưởng tương tự như với thẻ tín dụng đang sử dụng.

Phương thức thanh toán thẻ tín dụng trên ví điện tử như Samsung Pay hoặc Apply Pay hiện đang là lựa chọn phổ biến nhất để thanh toán, và chúng chiếm khoảng 40% tổng giao dịch. Deloitte cho rằng các nhà phát hành nên nhắm mục tiêu vào phân khúc này để tận dụng xu hướng và giúp tăng thị phần của họ trên thị trường.

- Theo Finextra -