Veriff: Gian lận toàn cầu đang gia tăng

23/12/2020 14:52

Báo cáo gian lận năm 2020 của Veriff đã chỉ ra rằng Mỹ đã phải chống trả với nạn gian lận nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên Thế Giới, với hàng loạt gian lận ngày càng tăng do đại dịch COVID-19 trong các lĩnh vực tài chính công nghệ (fintech), di động và tiền điện tử.

Veriff đã phân tích hàng triệu dữ liệu xác minh từ các cơ sở khách hàng toàn cầu tại 190 quốc gia nhằm xác định các loại gian lận phổ biến theo khu vực và ngành. Khi tỷ lệ gian lận tăng trong năm nay, Veriff đã nhận thấy các phương pháp xác minh danh tính truyền thống, chẳng hạn như số an sinh xã hội đã không thể tạo ra được "bức tường" thực sự an toàn.

Các báo cáo khác bao gồm;

  • Mỹ có tỷ lệ gian lận cao nhất Thế Giới với 10%, theo sau là Việt Nam với 9% và Nigeria ở mức 6%;
  • Vì ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 đã kéo theo sự gia tăng các hoạt động trực tuyến, khiến cho tỷ lệ gian lận cũng tăng hơn 3 lần trong lĩnh vực fintech và di động;
  • Ngành công nghiệp di động có tỷ lệ gian lận tăng 16% từ Quý I cho tới Quý II năm 2020, tương tự ngành tài chính công nghệ cũng tăng 7% trong khi ngành tiền điện tử cũng đã tăng vọt 11%;
  • Gian lận danh tính là loại gian lận phổ biến thứ hai trong lĩnh vực tiền điện tử (40%) và cũng là hình thức gian lận phổ biến nhất trong ngành fintech. Và trong nửa đầu năm 2020, tỷ lệ gian lận danh tính cũng đã tăng 11%.

- Theo ThePaypers -