Ví di động ngày càng được ưa dùng

10/10/2018 10:51

Theo nghiên cứu mới nhất của Auriemma Consulting Group, Apple Pay vẫn đang dẫn đầu danh sách các ví di động được sử dụng phổ biến nhất với việc chiếm 77% các giao dịch ví điện tử, trong khi các đối thủ cạnh tranh Samsung Pay và Google Pay chỉ chiếm 17% và 6%.

Trong số các "Big Three" Pays, Apple Pay được ra mắt thị trường sớm nhất và nó đã nhận được sự chấp nhận sử dụng cao hơn, đặc biệt là với người dùng thẻ ghi nợ.

Anita Solaman, giám đốc mảng ghi nợ của Auriemma Consulting Group cho biết: "Tỷ lệ chấp nhận cao trong số những người dùng thẻ ghi nợ sẽ thay đổi theo độ tuổi. Người dùng Apple Pay thường là nhóm trẻ tuổi, và người tiêu dùng trẻ tuổi thường hay sử dụng thẻ ghi nợ nhiều nhất."

Trong khi Apple Pay có thị phần lớn nhất, thì người dùng Samsung Pay có mật độ thanh toán bằng ví di động cao nhất, họ trung bình tạo ra 7,3 giao dịch mỗi tháng, so với con số 5,5 giao dịch mỗi tháng của Apple Pay và Google Pay.

Điều này có thể do Samsung Pay có thể thanh toán bằng cả 2 công nghệ đầu đọc NFC và đầu đọc từ, còn Apple Pay cùng Google Pay chỉ cho phép thanh toán bằng đầu đọc NFC.

Mặc dù tăng trưởng nhanh nhưng thanh toán ví di động vẫn chỉ chiếm phần nhỏ trong ngành thanh toán, chỉ chiếm 0,6% giao dịch thẻ ghi nợ trong quý II. Bên cạnh đó nó vẫn có tỷ lệ tăng trưởng mạnh, các giao dịch ghi nợ qua ví điện thoại di động tăng 75% so với cùng kỳ năm ngoái, theo Auriemma.

- Theo atmmarketplace.com -