Visa: Giao dịch điện tử tăng mạnh mẽ tại Việt Nam

24/09/2018 10:12

Visa, tổ chức thanh toán kỹ thuật số hàng đầu Thế Giới mới đây đã báo cáo rằng họ nhận thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong các chi tiêu điện tử tại Việt Nam, với số lượng giao dịch trên mạng tăng 45% so với năm trước và khối lượng thanh toán tăng gần 37% (từ 30/6/2017 cho đến ngày 30/6/2018).

Ông Trương Minh Hà, trưởng phòng quản lý quan hệ khách hàng tại Visa Việt Nam và Lào, đã chia sẻ, các con số cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong chi tiêu thương mại điện tử, với các giao dịch tăng 44%.

Theo Visa, Việt Nam đang trải qua một giai đoạn thay đổi kinh tế mạnh mẽ, với việc các doanh nghiệp và công dân đang ngày càng bắt kịp với xu thế kinh tế Toàn Cầu. Thanh toán điện tử sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện cho sự phát triển này, bằng cách cho phép các doanh nghiệp nhận tiền từ các chủ thẻ từ khắp nơi trên thế giới và cho phép người tiêu dùng mua sắm trực tuyến, truy cập tiền của họ khi đi du lịch và quản lý tiền của họ một cách thuận tiện và an toàn hơn.

Trong 12 tháng qua, VISA đã thực hiện một loạt các sáng kiến nhằm giúp mở rộng việc sử dụng thanh toán điện tử tại Việt Nam, bao gồm cả thanh toán không tiếp xúc, cho phép chủ thẻ chỉ cần chạm thẻ VISA của họ vào thiết bị đầu cuối để mua hàng.

Với các khoản thanh toán không tiếp xúc, người tiêu dùng sẽ có thể trả tiền mua hàng hiệu quả hơn bao giờ hết, cho phép họ dành nhiều thời gian hơn để tận hưởng những điều thực sự quan trọng.

- Theo Saigon Times -