Visa: Người tiêu dùng thích dùng sinh trắc học

09/01/2020 09:48

Một khảo sát gần đây của Visa 68% người mua hàng ở Mỹ đã từ bỏ việc mua hàng trực tuyến do gặp vấn đề với mật khẩu thường, hay gặp sự cố khi đăng nhập và nhập mật khẩu một lần để xác thực.

Bên cạnh đó, mật khẩu đang là đích ngắm từ các tin tặc với 80% các vi phạm dữ liệu liên quan đến xâm phạm mật khẩu bảo mật dạng yếu, theo Báo cáo Điều tra Vi phạm Dữ liệu của Verizon năm 2019.

Sinh trắc học sẽ khớp chỉ với một đặc điểm độc nhất của người dùng, chẳng hạn như dấu vân tay hay đặc điểm khuôn mặt, thay vì phải sử dụng trí nhớ để xác minh danh tính người dùng. Những tiến bộ công nghệ và sự kỳ vọng của người dùng về việc tăng cường sự thuận tiện, bảo mật mà sinh trắc học có thể mang lại đã khiến chúng trở thành phương thức được người tiêu dùng ưa chuộng thay thế cho mật khẩu. Hơn một nửa số chủ thẻ tín dụng đã trả lời khảo sát (53%) cho biết họ sẽ đổi ngân hàng nếu ngân hàng không cung cấp các tùy chọn xác thực sinh trắc học.

2/3 số người được Visa khảo sát đã sử dụng sinh trắc học và đồng ý rằng chúng dễ sử dụng và nhanh hơn so với mật khẩu truyền thống. Ba lợi thế hàng đầu mà người tiêu dùng cho rằng phương thức sinh trắc học mang lại gồm:

  • Không cần phải nhớ mật khẩu nữa (42%)
  • Tăng cường mức độ bảo mật cho mật khẩu (34%)
  • Không thể quên hay mất phương thức xác thực (33%)

- Theo Planetbiometrics -