Visa thống kê 1/5 các khoản giao dịch tại World Cup là thanh toán không tiếp xúc

02/07/2018 08:50

Visa, Đối tác thanh toán chính thức của Fifa World Cup 2018 đã thu thập và phân tích chi tiêu khách du lịch nước ngoài trong những ngày khai mạc kỳ World Cup 2018. Thống kê cho thấy tại 11 thành phố tổ chức của Nga, gần 1/5 (khoảng 17%) các khoản thanh toán Visa được thực hiện bằng công nghệ không tiếp xúc như qua điện thoại, vòng tay và nhẫn.

Bên cạnh đó, tại các khu vực sân vận động diễn ra World Cup ghi nhận tỷ lệ thanh toán không tiếp xúc lên tới 54%, bao gồm cả giao dịch của khách trong nước và du lịch.

Theo báo cáo, tại 11 thành phố tổ chức World Cup, trung bình chủ thẻ Visa tiêu khoảng 3.575 Rúp (khoảng 56,65$) cho mỗi 1 giao dịch. Khách du lịch Mỹ chi tiêu nhiều nhất, tiếp đến là khách Trung Quốc và Mexico.

Ekaterina Petelina, giám đốc Visa Russia cho biết: "Nhiều du khách Quốc Tế chưa từng đến với nước Nga trước đây và chúng tôi vô cùng vinh hạnh khi có thể cung cấp cho họ những trải nghiệm tuyệt vời, hỗ trợ tốc độ thanh toán nhanh chóng và dễ dàng bởi công nghệ thanh toán kỹ thuật số của Visa trên các thiết bị đeo, thẻ không tiếp xúc. Đặc biệt là ở các sân vận động, người hâm mộ đang sử dụng công nghệ thanh toán không tiếp xúc để tăng tốc độ thanh toán và nhanh chóng quay trở lại tiếp tục theo dõi trận đấu trên sân.”

Ngoài ra, người hâm mộ Nga đã thực hiện gấp đôi số lượng mua hàng thực phẩm và đồ uống so với người hâm mộ nước ngoài. Tuy nhiên, khách du lịch nước ngoài lại chi tiêu trung bình nhiều hơn 1,5 lần so với khách người Nga.

- Theo business.financialpost.com -