ZEDMAIL!: Mã hóa dữ liệu email doanh nghiệp

19/08/2019 11:43

Prim’x cung cấp giải pháp Zedmail cho phép mã hóa nội dung và các file đính kèm trong email. Bên cạnh đó, Zedmail còn có thể dễ dàng tích hợp với các hệ thống mail của doanh nghiệp, biến mình thành một giải pháp end-to-end hoàn hảo.

Mã hóa end-to-end

Với Zedmail, thao tác soạn mail, gửi mail của người dùng được giữ nguyên, toàn bộ nội dung mail và các file đính kèm được tự động mã hóa.

Phương thức giải mã

Các mail được mã hóa và giải mã bằng mật khẩu hoặc chứng chỉ PKI do người gửi và người nhận quy định với nhau. Vì thế, bên thứ ba (VPN, tổ chức cung cấp giải pháp, …) sẽ không thể biết những mật khẩu hay chứng chỉ PKI này.

Zedmail được tích hợp vào hệ thống mail của doanh nghiệp và không gây ảnh hưởng tới quá trình vận hành của hệ thống này. Quá trình mã hóa/giải mã diễn ra hoàn toàn tự động.

Trao đổi an toàn và đồng bộ hóa với thiết bị di động

ZedMail tương thích với các tính năng đẩy thư của hệ thống nhắn tin doanh nghiệp: các tin nhắn mã hóa nhận được trên thiết bị đầu cuối di động của người dùng sẽ được giải mã cục bộ

Trao đổi an toàn với các đối tác bên ngoài

Để trao đổi tin nhắn hay thư điện tử được mã hóa với các đơn vị bên ngoài, Prim’X đề xuất một phiên bản đa nền tảng miễn phí: Zed! FREE. Với phần mềm miễn phí này, người dùng bên ngoài có thể đọc các tin nhắn, thư điện tử được mã hóa và các tệp đính kèm trên nhiều loại thiết bị (PC, di động). Ngoài ra, tin nhắn, thư điển tử phản hồi lại từ người nhận cũng sẽ được mã hóa

Mã hóa bằng chứng chỉ

Để mã hóa email, ZedMail sử dụng chứng chỉ của người nhận mà nó tự động tra cứu trong các thư mục doanh nghiệp thông thường (AD, LDAP) và trong kho lưu trữ chứng chỉ cá nhân của người dùng.

Ví mật khẩu tích hợp

Khi không có chứng chỉ khả dụng cho người nhận email, ZedMail sẽ tự động tạo mật khẩu cho người dùng này và lưu nó trong một tệp mật khẩu (ví) mà nó quản lý cho người dùng. Do đó, người gửi có thể gửi email đến bất kỳ người nhận nào mà không cần thêm thao tác

Phục hồi

Chiến lược phục hồi dữ liệu có thể được cấu hình bởi công ty và được ZedMail áp dụng tự động cũng như có hệ thống để cho phép Nhân viên bảo mật khôi phục các tin nhắn.

Dễ dàng triển khai và quản trị

Việc cài đặt ZedMail trên các máy trạm tương thích với các công cụ cài đặt được quản lý (SMS et al.).

Chính sách bảo mật áp dụng cho hệ thống nhắn tin được Nhân viên bảo mật xác định bằng cách sử dụng Chiến lược bảo mật (GPO) của Windows.