Cùng MK Group nâng cao trải nghiệm khách hàng hậu Covid-19

11/05/2020 11:19

Đại dịch COVID-19 đã mang lại những sự thay đổi chưa từng có cho Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Các cụm từ “Giãn cách xã hội”, “Làm việc từ xa”, “Học trực tuyến”, “Mua sắm online”, “Thanh toán không tiếp xúc lên ngôi”, “ATM cây gạo”… không còn xa lạ và ngày càng trở nên phổ biến với người dân Việt.


Vào thời điểm hiện tại, tuy việc giãn cách xã hội đã được dỡ bỏ, song người tiêu dùng vẫn còn dè dặt trong việc đón nhận cuộc sống như trước kia. Dưới những tác động do đại dịch Covid-19 mang lại, nhiều người tiếp tục lựa chọn việc tự giãn cách cá nhân, lựa chọn cuộc sống trên không gian số, thay đổi hành vi tiêu dùng và tiếp cận thông tin... Điều này có thể sẽ trở thành xu thế mới cho các hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp.

 Vậy các doanh nghiệp cần có thể nâng cao trải nghiệm khách hàng thời kỳ hậu Covid-19 để “gắn kết khách hàng – thúc đẩy doanh thu” như thế nào?

 Với hơn 21 năm kinh nghiệp trong việc xây dựng và triển khai các sản phẩm và giải pháp Xác thực bảo mật và Thẻ thông minh trong lĩnh vực ngân hàng, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện, chuỗi bán lẻ, MK Group sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp nhằm đảm bảo hoạt động vận hành kinh doanh ổn định, giúp giảm thiểu những tác động tiêu cực của dịch bệnh và mang lại những trải nghiệm tiêu dùng mua dịch an toàn thuận tiện và thân thiện cho người dân.

 Hãy cùng MK Group điểm lại một số sản phẩm – giải pháp hiệu quả này.

 Sản phẩm thẻ thanh toán không tiếp xúc

Đây được coi là công cụ hữu hiệu giúp ngăn chặn việc lây lan của dịch bệnh bởi sự hạn chế tối đa việc tiếp xúc nơi công cộng khi mua sắm hàng hóa dịch vụ. Bên cạnh đó, các mạng lưới thanh toán toàn cầu cũng hỗ trợ hình thức này bằng việc cho phép các quốc gia như Anh, Hà Lan, Canada, New Zeland và nhiều quốc gia khác tăng giới hạn thanh toán không tiếp xúc trong nỗ lực thức đẩy thanh toán hợp vệ sinh hơn.

Không nằm ngoài xu hướng chung của thế giới, các ngân hàng Việt Nam cũng tích cực giới thiệu và khuyến khích các chủ thẻ trải nghiệm hình thức thanh toán không tiếp xúc thông qua nhiều chương trình thẻ hấp dẫn như BIDV với thẻ VISA Platinum Cashback giúp khách hàng không phải cầm tiền mặt, tiền thừa, không phải ký tên trên hóa đơn dưới 1 triệu đồng; Sacombank với thẻ Sacombank contactless, không cần ký tên lên hóa đơn mua hàng có giá trị nhỏ (từ 400.000 VND trở xuống); MSB với thẻ Visa contactless ưu đãi hoàn tiền hoàn tiền 300.000 đồng cho hóa đơn thanh toán “chạm” từ 600.000 đồng…

MK tự hào sở hữu hai nhà máy sản xuất Thẻ lớn nhất Việt Nam đặt tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, cơ sở hạ tầng và chất lượng sản xuất được chứng nhận bởi các tổ chức Thẻ toàn cầu và trong nước như VISA, MasterCard, JCB, UPI, NAPAS và GSMA..., dịch vụ giao hàng – hỗ trợ kỹ thuật kịp thời, mạng lưới đối tác toàn cầu cũng đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, cam kết sẽ đồng hành cùng các khách hàng để xây dựng những chương trình thẻ thanh toán không tiếp xúc thành công.

Hệ sinh thái thẻ thông minh MK

Thử điểm danh những chiếc thẻ chúng ta thường mang theo ví thường sẽ có thẻ ID (thẻ căn cước công dân, bằng lái xe), thẻ ngân hàng, thẻ bảo hiểm, một số chiếc thẻ thành viên, thẻ tích điểm của các nhãn hàng quen... Đây là thói quen hàng ngày, chúng ta mang theo nhiều loại thẻ và sử dụng chúng cho các việc khác nhau cho dù đôi lúc cũng mong muốn giá như có một chiếc thẻ sử dụng được cho nhiều mục đích.

Thực ra nguyện vọng này không hề khó thực hiện và các tổ chức phát hành thẻ có thể hoàn toàn chủ động xây dựng và cung cấp cho người dùng thông qua sản phẩm Thẻ chip theo chuẩn nội địa VCCS và Hệ sinh thái dành cho sản phẩm thẻ này.

Không chỉ giới hạn trong ứng dụng thẻ ngân hàng bình thường, bằng Hệ điều hành chip riêng của MK Group, chúng tôi có thể dễ dàng tùy chỉnh và tích hợp thêm nhiều ứng dụng  xác thực danh tính và thanh toán khác nhau, biến chúng thành những “chiếc thẻ bình thường kiểu mới”.

Vẫn đảm bảo các tinh năng cơ bản như rút/nạp tiền, thẻ còn có thể dùng để xác thực danh tính trong các hoạt động ngân hàng trực tuyến, thương mại điện tử hoặc các giao dịch được thực hiện tại quầy giúp giảm thời gian chờ đợi của chủ thẻ trong khi vẫn bảo đảm việc tính an toàn của hoạt động. Ngoài ra, đơn vị phát hành có thể tích hợp thêm các tính năng như thẻ vé giao thông, thu phí không dừng, nộp phạt vi phạm hoặc thực hiện các tính năng thẻ thành viên, thẻ tích điểm/hoàn tiền theo các chương trình thẻ liên kết giữa ngân hàng và các trung tâm mua sắm, nhà hàng hoặc các thương hiệu tiêu dùng khác.

Như vậy, chiếc thẻ đa năng này không chỉ đáp ứng nhu cầu chi tiêu, mua sắm và bảo mật dữ liệu người dùng mà còn phù hợp với với hành vi hạn chế tiếp xúc trực tiếp trong mùa dịch.

Giải pháp nhận diện và xác minh bằng sinh trắc học MK ABIS

Một ví dụ tiêu biểu về việc giải pháp nhận diện và xác minh bằng sinh trắc học sẽ trở nên phổ biến và có thể được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày chính là hoạt động thiên nguyện ATM cây gạo của trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã ứng dụng nhận diện khuôn mặt nhằm đảm bảo nguyên tắc ai cũng được hỗ trợ công bằng.

Thay vì chúng ta phải trình các loại giấy tờ hoặc lặp lại các thông tin đã từng kê khai thì việc sử dụng khuôn mặt (và/hoặc vân tay) để so sánh với các giấy tờ tùy thân theo quy đinh của pháp luật và đối chiếu với các thông tin đã được lưu trữ sẽ mang lại một trải nghiệm hết sức tích cực  cho người dùng trong việc tiết kiệm thời gian và đảm bảo tính chính xác và thống nhất của các dữ liệu ở các thời điểm, các khu vực và các kênh giao tiếp khác nhau.

Hiểu được điều này, MK Group đã cung cấp cho thị trường Giải pháp nhận dạng và xác minh khách hàng bằng sinh trắc học MK ABIS (MK Automated Biometrics Identification System) giúp số hóa thông tin định danh khách hàng. Với những ưu thế vượt trội trong việc nhận diện và xác minh danh tính của khách hàng một cách chính xác, giảm thiểu mọi nguy cơ liên quan đến giả mạo danh tính, giải pháp không chỉ giới hạn trong phạm vi các hoạt động tài chính ngân hàng mà còn có thể được ứng dụng rộng rãi trong các hoạt động thường nhật như kiểm soát vào ra các tòa nhà, nhận diện các khách hàng VIP, thành viên thân thiết, ứng dụng trong các dịch vụ công...

Giải pháp thanh toán MK Mobile Card

Hình thức thanh toán QR code ngày càng được ưa chuộng và trở thành phương thức thanh toán phổ biến tại nhiều cửa hàng, trung tâm mua sắm. Tuy nhiên, việc chỉ sử dụng QR Code để thanh toán vẫn tiềm ẩn một số rủi ro do rò rỉ thông tin về thẻ/tài khoản ngân hàng sử dụng cho thanh toán với các đơn vị tiếp nhận thanh toán dẫn tới lộ lọt thông tin, ảnh hưởng tới lòng tin và cảm nhận của khách hàng.

Chính vì vậy, MK Group đã kết hợp phương thức thanh toán QR Code và giải pháp Tokenization để giúp các giao dịch được diễn ra an toàn hơn, giúp khách hàng yên tâm và tin tưởng hơn khi sử dụng các dịch vụ của nhà cung cấp.

Giải pháp MK Mobile Card gồm 2 thành phần chính:

  • Tokenization: được sử dụng để mã hóa thông tin in trên thẻ của người dùng dưới định dạng Token nhằm bảo vệ thông tin chủ thẻ.
  • Mã thanh toán QR: Sử dụng mã QR code để thanh toán, khách hàng sử dụng thiết bị di động quét mã QR code tại Đơn vị chấp nhận thanh toán hoặc ngược lại.

Giải pháp có thể được tích hợp chung với các ứng dụng sẵn có của ngân hàng hoặc triển khai riêng biệt tùy theo yêu cầu của nhà cung cấp dịch vụ.

Vừa đảm bảo tiêu chí không tiếp xúc trực tiếp, vừa đảm bảo quá trình thanh toán được diễn ra nhanh chóng đơn giản mọi lúc mọi nơi, giải pháp thanh toán Mobile Card của MK là lựa chọn lý tưởng cho các đơn vị vận hành trong việc nâng cao trải nghiệm mua sắm của người tiêu dùng.

Thiết bị xác thực bảo mật U2F Token

Nhiều tin nhắn, email và bài đăng trên các trang mạng xã hội có các thông tin giả mạo về các trường hợp bị nhiễm bệnh. Đối tượng sử dụng các thông tin sai sự thật kêu gọi người dân quyên góp cho nạn nhân hoặc trong tin nhắn, email có chứa các đường link, tệp đính kèm độc hại nhằm ăn cắp dữ liệu cá nhân.

Trước vấn nạn về website giả mạo, lừa đảo chiếm đoạt thông tin cá nhân, MK Group đã kịp thời đưa ra các giải pháp vô cùng đơn giản và dễ sử dụng như thiết bị bảo mật chống gian lận FIDO® KeyPass S1. Đây là Token bảo mật theo tiêu chuẩn U2F (Universal Second Factor) của FIDO Alliance cho phép người sử dụng mạng (Internet, LAN,…) có thể an toàn truy cập các dịch vụ trực tuyến hỗ trợ tính năng FIDO U2F mà không cần sử dụng đến các phần mềm nào khác.

Thiết bị sẽ giúp loại bỏ các nguy cơ lừa đảo bằng website giả mạo (phishing), chiếm quyền sử dụng tài khoản (man in the middle) và dễ dàng ứng dụng trong các hoạt động thương mại điện tử, ngân hàng trực tuyến cũng như giúp bảo vệ các tài khoản email, mạng xã hội... mà không làm thay đổi nhiều các thói quen hàng ngày của người dùng bởi sự đơn giản và thân thiện trong khi vẫn đảm bảo sự an toàn cho các hoạt động trên.

Giải pháp mã hóa dữ liệu cấp cao Prim’X

Làm việc từ xa (Remote working, teleworking, telecommuting) là tổ chức thực hiện công việc từ một địa điểm khác không phải là văn phòng công ty. Từ đó phát sinh ra các vấn đề bảo mật dữ liệu thông tin và hệ thống.

Với giải pháp mã hóa dữ liệu cấp cao Prim’X Đối với các doanh nghiệp có thể linh hoạt và chủ động lựa chọn các giải pháp mã hóa dữ liệu khác nhau để hoạt động làm việc từ xa trở nên an toàn và hiệu quả gồm: Mã hóa thông tin trên máy trạm bằng phần mềm Zone Central, Mã hóa nội dung khi copy lên các thiết bị lưu trữ rời để trao đổi với nhau hoặc để đính kèm theo Email bằng phần mềm ZED, mã hóa thư điện tử của doanh nghiệp thông qua phần mềm ZEDMAIL, mã hóa ổ cứng giúp chống trộm Laptop bằng phần mềm CRYHOD, Mã hóa thông tin trên MS Sharepoint bằng phần mềm ZONEPOINT, mã hóa dữ liệu người dùng và dữ liệu chia sẻ trên Clound bằng phần mềm ORIZON

Với hơn hai mươi năm kinh nghiệm cung cấp và triển khải các giải pháp xác thực bảo mật trong các lĩnh vực Tài chính ngân hàng, chính phủ, doanh nghiệp, Giải pháp mã hõa dữ liệu cấp cao Prim’X do MK Group và đối tác Prim’x (Pháp) đã khẳng định tính bảo vệ mạnh mẽ và tin cậy thông qua hệ thống chứng chỉ EAL3+ Common Criteria, Cơ quan An toàn thông tin Pháp( ANSSI) & Security Visa, NATO Restricted, EU Restricted và đặc biệt đã được Ban Cơ yếu Chính phủ Việt Nam cấp phép kinh doanh Mật mã dân sự tại Việt nam, sẽ trở thành công cụ bảo vệ doanh nghiệp an toàn và hiệu quả.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm và giải pháp trong bài viết, mời Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email marketing@mkgroup.com.vn